BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3549 | Date: 04-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

થવાનું એ તો ભાઈ થવાનું, નથી જગમાં કાંઈ, કહીને કાંઈ તો થવાનું

  No Audio

Thavanu E To Bhai Thavanu, Nathi Jagama Kai, Kahine Kai To Thavanu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-04 1991-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15538 થવાનું એ તો ભાઈ થવાનું, નથી જગમાં કાંઈ, કહીને કાંઈ તો થવાનું થવાનું એ તો ભાઈ થવાનું, નથી જગમાં કાંઈ, કહીને કાંઈ તો થવાનું
સમજી લેજે તું હૈયે સદા, છોડીશ જગ, નથી સાથે કાંઈ આવવાનું
છે હાથમાં તો તારા, છે જ્યાં જગમાં તું કરવાનું છે, એ તો કરવાનું
જીવન જીવજે જીવનમાં તું એવું, પડે ના જીવનમાં તારે તો રડવાનું
છે આજ તો હાથમાં તારા, કરી લેજે એવું, ખાલી હાથ પડે ના રહેવાનું
કરવું જગમાં ખંખેરી નાંખી ના હાથ, કહી થાવાનું છે ભાઈ, એ તો થાવાનું
વિતાવ્યો કાળ, આવ્યું ના હાથમાં કાંઈ, કર્યા વિના નથી હવે કાંઈ ચાલવાનું
યત્નોને તારા દેજે તું દિશા, એના વિના નથી બીજું તો કાંઈ કરવાનું
કરી જીવનભર તો યત્નો ખોટા, જન્માવી નિરાશા, નથી તારું કાંઈ વળવાનું
હિંમત ને ધીરજથી વધ તું આગળ, જીવન બધું તને તો એ દઈ જવાનું
હવે વિતાવ ના કાળ, ખોટા વિચારમાં, લાગી જા કરવા, જીવનમાં છે જે કરવાનું
કરવું જગમાં છોડી, ખંખેરી નાંખ ના હાથ, કહી થવાનું છે ભાઈ, એ તો થવાનું
Gujarati Bhajan no. 3549 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થવાનું એ તો ભાઈ થવાનું, નથી જગમાં કાંઈ, કહીને કાંઈ તો થવાનું
સમજી લેજે તું હૈયે સદા, છોડીશ જગ, નથી સાથે કાંઈ આવવાનું
છે હાથમાં તો તારા, છે જ્યાં જગમાં તું કરવાનું છે, એ તો કરવાનું
જીવન જીવજે જીવનમાં તું એવું, પડે ના જીવનમાં તારે તો રડવાનું
છે આજ તો હાથમાં તારા, કરી લેજે એવું, ખાલી હાથ પડે ના રહેવાનું
કરવું જગમાં ખંખેરી નાંખી ના હાથ, કહી થાવાનું છે ભાઈ, એ તો થાવાનું
વિતાવ્યો કાળ, આવ્યું ના હાથમાં કાંઈ, કર્યા વિના નથી હવે કાંઈ ચાલવાનું
યત્નોને તારા દેજે તું દિશા, એના વિના નથી બીજું તો કાંઈ કરવાનું
કરી જીવનભર તો યત્નો ખોટા, જન્માવી નિરાશા, નથી તારું કાંઈ વળવાનું
હિંમત ને ધીરજથી વધ તું આગળ, જીવન બધું તને તો એ દઈ જવાનું
હવે વિતાવ ના કાળ, ખોટા વિચારમાં, લાગી જા કરવા, જીવનમાં છે જે કરવાનું
કરવું જગમાં છોડી, ખંખેરી નાંખ ના હાથ, કહી થવાનું છે ભાઈ, એ તો થવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thavanum e to bhai thavanum, nathi jag maa kami, kahine kai to thavanum
samaji leje tu haiye sada, chhodish jaga, nathi saathe kai avavanum
che haath maa to tara, che jya jag maa tu karavanum chhe, e to karavanum
jivan jivaje jivanamam taare to radavanum
Chhe aaj to haath maa tara, kari leje evum, khali haath paade na rahevanum
karvu jag maa khankheri nankhi na hatha, kahi thavanum Chhe bhai, s to thavanum
vitavyo kala, avyum na haath maa kami, karya veena nathi have kai chalavanum
yatnone taara deje tu disha, ena veena nathi biju to kai karavanum
kari jivanabhara to yatno khota, janmavi nirasha, nathi taaru kai valavanum
himmata ne dhirajathi vadha tu agala, jivan badhu taane to e dai javanum
have vitava na kala, khota vicharamam, laagi j karava, jivanamam che je karavanum
karvu jag maa chhodi, khankheri nankha na hatha, kahi thavanum che bai




First...35463547354835493550...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall