BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3551 | Date: 04-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ના સમજું એવો હું અનાડી નથી, સમજ્યા મુજબ હું વર્તી શક્તો નથી

  No Audio

Na Samaju Evo Hu Anaadi Nathi, Samjyaa Mujab Hu Varti Shakto Nathi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1991-12-04 1991-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15540 ના સમજું એવો હું અનાડી નથી, સમજ્યા મુજબ હું વર્તી શક્તો નથી ના સમજું એવો હું અનાડી નથી, સમજ્યા મુજબ હું વર્તી શક્તો નથી
ગણું એને હું આળસ તો મારું, કે ગણું એને હું મારી મજબૂરી
જોઈએ છે જગમાં હૈયેથી તો બધું, વાત આ સ્વીકારી શક્તો નથી
ગણું એને હું અશક્તિ મારી, કે ગણું એને નબળાઈ મારી
વિકારોની આંધી તો મારા હૈયે તો જ્યાં જાગી
ગણું એને હું મારી વિશુદ્ધતાની ખામી, કે વિશુદ્ધતા તો ખૂટી મારી
વધતો રહ્યો જીવનમાં, અધવચ્ચે ગયો તૂટી, મંઝિલ પાસે ના આવી
ગણું શક્તિ ખૂટી મારી, કે હશે ના એની મારી તો પૂરી તૈયારી
રાત દિવસ રાહ જોઈ તારી, મળ્યા ના દર્શન તારા તો માડી
ગણું એને, બન્યો ના લાયક માડી, સમજું ના જાગી મુજમાં કંઈ ખામી
Gujarati Bhajan no. 3551 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ના સમજું એવો હું અનાડી નથી, સમજ્યા મુજબ હું વર્તી શક્તો નથી
ગણું એને હું આળસ તો મારું, કે ગણું એને હું મારી મજબૂરી
જોઈએ છે જગમાં હૈયેથી તો બધું, વાત આ સ્વીકારી શક્તો નથી
ગણું એને હું અશક્તિ મારી, કે ગણું એને નબળાઈ મારી
વિકારોની આંધી તો મારા હૈયે તો જ્યાં જાગી
ગણું એને હું મારી વિશુદ્ધતાની ખામી, કે વિશુદ્ધતા તો ખૂટી મારી
વધતો રહ્યો જીવનમાં, અધવચ્ચે ગયો તૂટી, મંઝિલ પાસે ના આવી
ગણું શક્તિ ખૂટી મારી, કે હશે ના એની મારી તો પૂરી તૈયારી
રાત દિવસ રાહ જોઈ તારી, મળ્યા ના દર્શન તારા તો માડી
ગણું એને, બન્યો ના લાયક માડી, સમજું ના જાગી મુજમાં કંઈ ખામી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nā samajuṁ ēvō huṁ anāḍī nathī, samajyā mujaba huṁ vartī śaktō nathī
gaṇuṁ ēnē huṁ ālasa tō māruṁ, kē gaṇuṁ ēnē huṁ mārī majabūrī
jōīē chē jagamāṁ haiyēthī tō badhuṁ, vāta ā svīkārī śaktō nathī
gaṇuṁ ēnē huṁ aśakti mārī, kē gaṇuṁ ēnē nabalāī mārī
vikārōnī āṁdhī tō mārā haiyē tō jyāṁ jāgī
gaṇuṁ ēnē huṁ mārī viśuddhatānī khāmī, kē viśuddhatā tō khūṭī mārī
vadhatō rahyō jīvanamāṁ, adhavaccē gayō tūṭī, maṁjhila pāsē nā āvī
gaṇuṁ śakti khūṭī mārī, kē haśē nā ēnī mārī tō pūrī taiyārī
rāta divasa rāha jōī tārī, malyā nā darśana tārā tō māḍī
gaṇuṁ ēnē, banyō nā lāyaka māḍī, samajuṁ nā jāgī mujamāṁ kaṁī khāmī
First...35513552355335543555...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall