BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3553 | Date: 04-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી જીવનમાં સમજ, પડે છે તારે એની પાછળ તો દોડવું

  No Audio

Kari Kari Ichhao Ubhi Jeevanama Samaj, Pade Che Taari Eni Paachal To Dodvu

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1991-12-04 1991-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15542 કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી જીવનમાં સમજ, પડે છે તારે એની પાછળ તો દોડવું કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી જીવનમાં સમજ, પડે છે તારે એની પાછળ તો દોડવું
થાયે કંઈક તો પૂરી, રહે કંઈક તો અધૂરી, સુખદુઃખે પડે છે એમાં તો તોલાવું
રાખશે ના જો એને કાબૂમાં, રહી ના જો એ કાબૂમાં, પડશે એની પાછળ ભટકવું
થાયે ના એક જ્યાં પૂરી, થાયે બીજી ત્યાં ઊભી, બનશે મુશ્કેલ એને અટકાવવું
અટકી ના જ્યાં એ થાક્યો ના જ્યાં તું, જો જરા, તારી હાલતનું એમાં તેં શું કર્યું
એક દિન ઝીલી ના શકીશ એનો ભાર, આવશે ત્યારે વિચાર, હવે તો શું કરવું
લેતો રહ્યો રસ્તો, ફાવ્યો ના જરાય, અટવાતા ને અટવાતા તો રહેવું પડયું
મળી સફળતા થોડી, નિરાશા ઝાઝી, સહન તારે ને તારે તો કરવું પડયું
જાગી છે જ્યાં તુજમાં, છે ઉપાય એના તો તુજમાં, તારે ને તારે પડશે કરવું
છે સહેલો તો ઉપાય, હવે એ તો તું અજમાવ, જાગે એ તો જ્યાં, અર્પણ પ્રભુને કરજે
Gujarati Bhajan no. 3553 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી કરી ઇચ્છાઓ ઊભી જીવનમાં સમજ, પડે છે તારે એની પાછળ તો દોડવું
થાયે કંઈક તો પૂરી, રહે કંઈક તો અધૂરી, સુખદુઃખે પડે છે એમાં તો તોલાવું
રાખશે ના જો એને કાબૂમાં, રહી ના જો એ કાબૂમાં, પડશે એની પાછળ ભટકવું
થાયે ના એક જ્યાં પૂરી, થાયે બીજી ત્યાં ઊભી, બનશે મુશ્કેલ એને અટકાવવું
અટકી ના જ્યાં એ થાક્યો ના જ્યાં તું, જો જરા, તારી હાલતનું એમાં તેં શું કર્યું
એક દિન ઝીલી ના શકીશ એનો ભાર, આવશે ત્યારે વિચાર, હવે તો શું કરવું
લેતો રહ્યો રસ્તો, ફાવ્યો ના જરાય, અટવાતા ને અટવાતા તો રહેવું પડયું
મળી સફળતા થોડી, નિરાશા ઝાઝી, સહન તારે ને તારે તો કરવું પડયું
જાગી છે જ્યાં તુજમાં, છે ઉપાય એના તો તુજમાં, તારે ને તારે પડશે કરવું
છે સહેલો તો ઉપાય, હવે એ તો તું અજમાવ, જાગે એ તો જ્યાં, અર્પણ પ્રભુને કરજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karī karī icchāō ūbhī jīvanamāṁ samaja, paḍē chē tārē ēnī pāchala tō dōḍavuṁ
thāyē kaṁīka tō pūrī, rahē kaṁīka tō adhūrī, sukhaduḥkhē paḍē chē ēmāṁ tō tōlāvuṁ
rākhaśē nā jō ēnē kābūmāṁ, rahī nā jō ē kābūmāṁ, paḍaśē ēnī pāchala bhaṭakavuṁ
thāyē nā ēka jyāṁ pūrī, thāyē bījī tyāṁ ūbhī, banaśē muśkēla ēnē aṭakāvavuṁ
aṭakī nā jyāṁ ē thākyō nā jyāṁ tuṁ, jō jarā, tārī hālatanuṁ ēmāṁ tēṁ śuṁ karyuṁ
ēka dina jhīlī nā śakīśa ēnō bhāra, āvaśē tyārē vicāra, havē tō śuṁ karavuṁ
lētō rahyō rastō, phāvyō nā jarāya, aṭavātā nē aṭavātā tō rahēvuṁ paḍayuṁ
malī saphalatā thōḍī, nirāśā jhājhī, sahana tārē nē tārē tō karavuṁ paḍayuṁ
jāgī chē jyāṁ tujamāṁ, chē upāya ēnā tō tujamāṁ, tārē nē tārē paḍaśē karavuṁ
chē sahēlō tō upāya, havē ē tō tuṁ ajamāva, jāgē ē tō jyāṁ, arpaṇa prabhunē karajē
First...35513552355335543555...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall