BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3557 | Date: 07-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

હવા ફેર કરવા, જગમાં કોઈ આવ્યા નથી, ઉજાણી કરવા કોઈ આવ્યા નથી

  No Audio

Hava Pher Karva, Jagama Koi Aavya Nathi, Ujaani Karva Koi Aavya Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-07 1991-12-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15546 હવા ફેર કરવા, જગમાં કોઈ આવ્યા નથી, ઉજાણી કરવા કોઈ આવ્યા નથી હવા ફેર કરવા, જગમાં કોઈ આવ્યા નથી, ઉજાણી કરવા કોઈ આવ્યા નથી
રહ્યા છે સહુ, ખાતા, પીતા ને ફરતા તો જગમાં, જાણે બીજું કાંઈ કરવા આવ્યા નથી
આવીને કરવા જેવું તો જગમાં, જગમાં એ તો કોઈ કોઈ કરતો નથી
આવીને જગમાં, લેતા ને છોડતા રહ્યા શ્વાસો, શ્વાસો સાર્થક કોઈ કરતો નથી
સુખદુઃખ ઊભા કરી જીવનમાં, રચ્યાપચ્યા, એમાં રહ્યા વિના કોઈ રહ્યા નથી
મળ્યા છે તનડાં, મળ્યા છે રહેવા ઝૂંપડા, છે એ કાયમના, માન્યા વિના રહ્યા નથી
આવ્યા જગમાં છે એ તો રાતવાસો જગમાં, જીવનમાં યાદ એ કોઈ રાખતો નથી
લાવ્યા છે સહુ લેણદેણના હિસાબ સાથે, થાતાં પૂરાં કોઈ જગમાં રહેવાના નથી
છે જગમાં તો સહુ સરખા, ભેદભાવ ઊભા કર્યા વિના કોઈ રહ્યા નથી
Gujarati Bhajan no. 3557 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હવા ફેર કરવા, જગમાં કોઈ આવ્યા નથી, ઉજાણી કરવા કોઈ આવ્યા નથી
રહ્યા છે સહુ, ખાતા, પીતા ને ફરતા તો જગમાં, જાણે બીજું કાંઈ કરવા આવ્યા નથી
આવીને કરવા જેવું તો જગમાં, જગમાં એ તો કોઈ કોઈ કરતો નથી
આવીને જગમાં, લેતા ને છોડતા રહ્યા શ્વાસો, શ્વાસો સાર્થક કોઈ કરતો નથી
સુખદુઃખ ઊભા કરી જીવનમાં, રચ્યાપચ્યા, એમાં રહ્યા વિના કોઈ રહ્યા નથી
મળ્યા છે તનડાં, મળ્યા છે રહેવા ઝૂંપડા, છે એ કાયમના, માન્યા વિના રહ્યા નથી
આવ્યા જગમાં છે એ તો રાતવાસો જગમાં, જીવનમાં યાદ એ કોઈ રાખતો નથી
લાવ્યા છે સહુ લેણદેણના હિસાબ સાથે, થાતાં પૂરાં કોઈ જગમાં રહેવાના નથી
છે જગમાં તો સહુ સરખા, ભેદભાવ ઊભા કર્યા વિના કોઈ રહ્યા નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hava phera Karava, jag maa koi aavya nathi, ujani Karava koi aavya nathi
rahya Chhe sahu, khata, pita ne pharata to jagamam, jaane biju kai Karava aavya nathi
Avine Karava jevu to jagamam, jag maa e to koi koi Karato nathi
Avine jagamam, leta ne chhodata rahya shvaso, shvaso sarthak koi Karato nathi
sukh dukh ubha kari jivanamam, rachyapachya, ema rahya veena koi rahya nathi
kayamana Malya Chhe tanadam, Malya Chhe raheva jumpada, Chhe e, manya veena rahya nathi
aavya jag maa Chhe e to ratavaso jagamam, jivanamam yaad e koi rakhato nathi
lavya che sahu lenadenana hisaab sathe, thata puram koi jag maa rahevana nathi
che jag maa to sahu sarakha, bhedabhava ubha karya veena koi rahya nathi




First...35563557355835593560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall