BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 66 | Date: 16-Sep-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

દાતાના ડુંગરે દાતા તારા છે બેસણાં, ભક્તો આવી લાગે તને પાય રે

  Audio

datana dungare data tara chhe besanam, bhakto avi lage tane paya re

અરિહંત, જમીયલસા દાતાર (Arihant, Jamiyalsa Datar)


1984-09-16 1984-09-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1555 દાતાના ડુંગરે દાતા તારા છે બેસણાં, ભક્તો આવી લાગે તને પાય રે દાતાના ડુંગરે દાતા તારા છે બેસણાં, ભક્તો આવી લાગે તને પાય રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
દર્શને આવતા પ્રેમથી નરનારી ને ભક્તો તણો નહીં પાર રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
માનતાઓ આવે તારે ધામ રે, કરતા તેના સર્વેના કામ રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
આશ લઈને આવતા સૌ તારી પાસ રે, તેને કરતા ના કદી નિરાશ રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
ઊંચો રે ડુંગર, દાતા ચડવો છે દોહ્યલો, શક્તિ આપી બોલાવે તારી પાસે રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
માગ્યું દેનાર છે તું તો આ જગમાં, સાચવજે સદાયે મારી લાજ રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
https://www.youtube.com/watch?v=LxMpf2MPVsU
Gujarati Bhajan no. 66 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દાતાના ડુંગરે દાતા તારા છે બેસણાં, ભક્તો આવી લાગે તને પાય રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
દર્શને આવતા પ્રેમથી નરનારી ને ભક્તો તણો નહીં પાર રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
માનતાઓ આવે તારે ધામ રે, કરતા તેના સર્વેના કામ રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
આશ લઈને આવતા સૌ તારી પાસ રે, તેને કરતા ના કદી નિરાશ રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
ઊંચો રે ડુંગર, દાતા ચડવો છે દોહ્યલો, શક્તિ આપી બોલાવે તારી પાસે રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
માગ્યું દેનાર છે તું તો આ જગમાં, સાચવજે સદાયે મારી લાજ રે
જમિયલશા દાતાર, અરજી સાંભળજો મારી આજ રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dātānā ḍuṁgarē dātā tārā chē bēsaṇāṁ, bhaktō āvī lāgē tanē pāya rē
jamiyalaśā dātāra, arajī sāṁbhalajō mārī āja rē
darśanē āvatā prēmathī naranārī nē bhaktō taṇō nahīṁ pāra rē
jamiyalaśā dātāra, arajī sāṁbhalajō mārī āja rē
mānatāō āvē tārē dhāma rē, karatā tēnā sarvēnā kāma rē
jamiyalaśā dātāra, arajī sāṁbhalajō mārī āja rē
āśa laīnē āvatā sau tārī pāsa rē, tēnē karatā nā kadī nirāśa rē
jamiyalaśā dātāra, arajī sāṁbhalajō mārī āja rē
ūṁcō rē ḍuṁgara, dātā caḍavō chē dōhyalō, śakti āpī bōlāvē tārī pāsē rē
jamiyalaśā dātāra, arajī sāṁbhalajō mārī āja rē
māgyuṁ dēnāra chē tuṁ tō ā jagamāṁ, sācavajē sadāyē mārī lāja rē
jamiyalaśā dātāra, arajī sāṁbhalajō mārī āja rē

Explanation in English:
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is talking about the grace of a Muslim Saint/Peer, Jamiyalsha Datar, and urges to him.....

On the peak of the mountain you sit O dear Jamyimalsha Datar,

Devotees come up to get your blessings.
Do give them your blessings, please.

The devotees come with hope and some with their resolutions.
Do give them your blessings, please.

The mountain peak you sit on is high up, so give your devotees the strength they need to reach up.
Do give them your blessings, please.

You are very generous so I ask you to help keep my integrity safe for me.
Do give me your blessings, please.

Who is Jamiyalsha Datar?
Jamiyalsha Datar is Peer/Saint, whose Durgah (holy tomb) is in Girnar, Junagadh, Gujrat, India. Upla Datar is a place of worship for both Hindus and Muslims. Of the total 21 Mahants (Priests) there, 15 have been Hindus.

First...6667686970...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall