BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3596 | Date: 24-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

આપે ને કરે સહુ, જીવનમાં તો, તનડે તનડાંની તો ઓળખાણ

  No Audio

Aape Ne Kare Sahu, Jeevanama To, Tanade Tanadani To Olakhan

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1991-12-24 1991-12-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15585 આપે ને કરે સહુ, જીવનમાં તો, તનડે તનડાંની તો ઓળખાણ આપે ને કરે સહુ, જીવનમાં તો, તનડે તનડાંની તો ઓળખાણ
આપે ના કોઈ, કરે ના જીવનમાં તો, મનડે મનડાંની તો ઓળખાણ
થઈ જાય કે મળી જાય, મનડાંની જો ઓળખાણ, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
ભાવેભાવો જીવનમાં સહુના, હૈયે રહે સદા તો ઊભરાય
જાગે સદ્ભાવો કે મળે નહાવા સદ્ભાવમાં, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
મિત્રોને મિત્રો રહે મળતાં જીવનમાં, કોઈક સાચા મિત્ર કહેવાય
એક સાચા મિત્રને પ્રેમ મળે જો જીવનમાં, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
જુદા જુદા પ્રેમ મળે જીવનમાં જોવા, કોઈ અદ્ભુત પ્રેમ ગણાય
મળે જીવનમાં જો નિસ્વાર્થ પ્રેમમાં નહાવા, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
જોતાં ને સમજતાં રહીએ જીવનમાં, કંઈક તો સમજાય, કંઈક તો ના સમજાય
સાચી સમજણ જીવનમાં જો મળી જાય, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
Gujarati Bhajan no. 3596 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આપે ને કરે સહુ, જીવનમાં તો, તનડે તનડાંની તો ઓળખાણ
આપે ના કોઈ, કરે ના જીવનમાં તો, મનડે મનડાંની તો ઓળખાણ
થઈ જાય કે મળી જાય, મનડાંની જો ઓળખાણ, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
ભાવેભાવો જીવનમાં સહુના, હૈયે રહે સદા તો ઊભરાય
જાગે સદ્ભાવો કે મળે નહાવા સદ્ભાવમાં, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
મિત્રોને મિત્રો રહે મળતાં જીવનમાં, કોઈક સાચા મિત્ર કહેવાય
એક સાચા મિત્રને પ્રેમ મળે જો જીવનમાં, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
જુદા જુદા પ્રેમ મળે જીવનમાં જોવા, કોઈ અદ્ભુત પ્રેમ ગણાય
મળે જીવનમાં જો નિસ્વાર્થ પ્રેમમાં નહાવા, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
જોતાં ને સમજતાં રહીએ જીવનમાં, કંઈક તો સમજાય, કંઈક તો ના સમજાય
સાચી સમજણ જીવનમાં જો મળી જાય, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āpē nē karē sahu, jīvanamāṁ tō, tanaḍē tanaḍāṁnī tō ōlakhāṇa
āpē nā kōī, karē nā jīvanamāṁ tō, manaḍē manaḍāṁnī tō ōlakhāṇa
thaī jāya kē malī jāya, manaḍāṁnī jō ōlakhāṇa, dhanya ghaḍī ē banī jāya
bhāvēbhāvō jīvanamāṁ sahunā, haiyē rahē sadā tō ūbharāya
jāgē sadbhāvō kē malē nahāvā sadbhāvamāṁ, dhanya ghaḍī ē banī jāya
mitrōnē mitrō rahē malatāṁ jīvanamāṁ, kōīka sācā mitra kahēvāya
ēka sācā mitranē prēma malē jō jīvanamāṁ, dhanya ghaḍī ē banī jāya
judā judā prēma malē jīvanamāṁ jōvā, kōī adbhuta prēma gaṇāya
malē jīvanamāṁ jō nisvārtha prēmamāṁ nahāvā, dhanya ghaḍī ē banī jāya
jōtāṁ nē samajatāṁ rahīē jīvanamāṁ, kaṁīka tō samajāya, kaṁīka tō nā samajāya
sācī samajaṇa jīvanamāṁ jō malī jāya, dhanya ghaḍī ē banī jāya




First...35963597359835993600...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall