BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3598 | Date: 26-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યું છે તારા હૈયામાં તો જે ભર્યું, પડશે એક દિન તારે, કોઈને એ તો કહેવું

  No Audio

Rahyu Che Taara Haiyama To Je Bharyu, Paase Ek Din Taare, Koine E To Kahevu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-12-26 1991-12-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15587 રહ્યું છે તારા હૈયામાં તો જે ભર્યું, પડશે એક દિન તારે, કોઈને એ તો કહેવું રહ્યું છે તારા હૈયામાં તો જે ભર્યું, પડશે એક દિન તારે, કોઈને એ તો કહેવું
હશે હૈયામાં તો જે સંઘરાયેલું, રહેશે એ તો ઊછળતું ને ઊછળતું
હશે હૈયાના કોઈ ખૂણે તો છુપાઈને છૂપું, સંઘરાયેલું કોઈ સંભારણું
રાખીશ ક્યાં સુધી હૈયાની પેટીમાં એને તો પૂરી, પડશે એક દિન એને તો ખોલવું
કહીશ ના એ જ્યાં સુધી, કે કરીશ ના એને ખાલી, રહેશે એ ઘૂંટાતું ને ઘૂંટાતું
કરીશ જ્યાં તું એને ખાલી, જાશે હૈયું તારું હલકું ફૂલ તો બનતું
ના કરી શકીશ ખાલી કે કહી શકીશ, તારેને તારે પડશે એને તો સહેવું
હશે તારા હૈયાંમાં જેવું ને જેવું, પડશે તારે એવું ને એવું તો કહેવું
છે પ્રભુનું એક સ્થાન તો જીવનમાં એવું, તારે કહેવું છે તે એને કહી દેવું
Gujarati Bhajan no. 3598 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યું છે તારા હૈયામાં તો જે ભર્યું, પડશે એક દિન તારે, કોઈને એ તો કહેવું
હશે હૈયામાં તો જે સંઘરાયેલું, રહેશે એ તો ઊછળતું ને ઊછળતું
હશે હૈયાના કોઈ ખૂણે તો છુપાઈને છૂપું, સંઘરાયેલું કોઈ સંભારણું
રાખીશ ક્યાં સુધી હૈયાની પેટીમાં એને તો પૂરી, પડશે એક દિન એને તો ખોલવું
કહીશ ના એ જ્યાં સુધી, કે કરીશ ના એને ખાલી, રહેશે એ ઘૂંટાતું ને ઘૂંટાતું
કરીશ જ્યાં તું એને ખાલી, જાશે હૈયું તારું હલકું ફૂલ તો બનતું
ના કરી શકીશ ખાલી કે કહી શકીશ, તારેને તારે પડશે એને તો સહેવું
હશે તારા હૈયાંમાં જેવું ને જેવું, પડશે તારે એવું ને એવું તો કહેવું
છે પ્રભુનું એક સ્થાન તો જીવનમાં એવું, તારે કહેવું છે તે એને કહી દેવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyuṁ chē tārā haiyāmāṁ tō jē bharyuṁ, paḍaśē ēka dina tārē, kōīnē ē tō kahēvuṁ
haśē haiyāmāṁ tō jē saṁgharāyēluṁ, rahēśē ē tō ūchalatuṁ nē ūchalatuṁ
haśē haiyānā kōī khūṇē tō chupāīnē chūpuṁ, saṁgharāyēluṁ kōī saṁbhāraṇuṁ
rākhīśa kyāṁ sudhī haiyānī pēṭīmāṁ ēnē tō pūrī, paḍaśē ēka dina ēnē tō khōlavuṁ
kahīśa nā ē jyāṁ sudhī, kē karīśa nā ēnē khālī, rahēśē ē ghūṁṭātuṁ nē ghūṁṭātuṁ
karīśa jyāṁ tuṁ ēnē khālī, jāśē haiyuṁ tāruṁ halakuṁ phūla tō banatuṁ
nā karī śakīśa khālī kē kahī śakīśa, tārēnē tārē paḍaśē ēnē tō sahēvuṁ
haśē tārā haiyāṁmāṁ jēvuṁ nē jēvuṁ, paḍaśē tārē ēvuṁ nē ēvuṁ tō kahēvuṁ
chē prabhunuṁ ēka sthāna tō jīvanamāṁ ēvuṁ, tārē kahēvuṁ chē tē ēnē kahī dēvuṁ
First...35963597359835993600...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall