BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3602 | Date: 27-Dec-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણું ના, હું તો જાણું ના, હું તો જાણું ના, છું ક્યાં જીવનમાં તો હું

  No Audio

Janu Na, Hu To Janu Na, Hu To Janu Na, Chu Kyaa Jeevanama To Hu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1991-12-27 1991-12-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15591 જાણું ના, હું તો જાણું ના, હું તો જાણું ના, છું ક્યાં જીવનમાં તો હું જાણું ના, હું તો જાણું ના, હું તો જાણું ના, છું ક્યાં જીવનમાં તો હું,
એ હું તો જાણું ના
રહ્યો ના સ્થિર એક જગ્યાએ, રહ્યો ચાલતો, પહોંચીશ ક્યાં, એ હું...
રસ્તા છે અજાણ્યા, અનુભવો અજાણ્યા, મળશે હવે કેવા, એ હું તો ...
મૂલવતો રહ્યો બુદ્ધિથી અનુભવો, ના સમજી શક્યો, અટકશે બુદ્ધિ ક્યાં, એ હું...
અંધારે અંધારામાં પણ, રહ્યા છે પ્રેરતા જગતપિતા તો જ્યાં, એ હું તો...
કરતો ને કરતો રહ્યો છું જગમાં કંઈક જગમાં, કરીશ ક્યારે અને કેવું, એ હું તો...
રચશે ભાગ્ય તો મારું, કર્મો તો મારાને મારા કર્યા છે એ તો કેવા, એ હું તો...
ભાવભર્યું છે હૈયું, ઊછળે ભાવો તો એમાં, ક્યારેને એ તો કેવા, એ હું તો...
નજરે દેખાયે જગધારા છે, દેખીશ કેટલું સાચું ને કેટલું ખોટું, એ હું તો...
ક્ષિતિજ વિનાના છે સીમાડા એના, ફરી શકીશ કે નહિ, પારખે ના, એ હું તો...
Gujarati Bhajan no. 3602 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણું ના, હું તો જાણું ના, હું તો જાણું ના, છું ક્યાં જીવનમાં તો હું,
એ હું તો જાણું ના
રહ્યો ના સ્થિર એક જગ્યાએ, રહ્યો ચાલતો, પહોંચીશ ક્યાં, એ હું...
રસ્તા છે અજાણ્યા, અનુભવો અજાણ્યા, મળશે હવે કેવા, એ હું તો ...
મૂલવતો રહ્યો બુદ્ધિથી અનુભવો, ના સમજી શક્યો, અટકશે બુદ્ધિ ક્યાં, એ હું...
અંધારે અંધારામાં પણ, રહ્યા છે પ્રેરતા જગતપિતા તો જ્યાં, એ હું તો...
કરતો ને કરતો રહ્યો છું જગમાં કંઈક જગમાં, કરીશ ક્યારે અને કેવું, એ હું તો...
રચશે ભાગ્ય તો મારું, કર્મો તો મારાને મારા કર્યા છે એ તો કેવા, એ હું તો...
ભાવભર્યું છે હૈયું, ઊછળે ભાવો તો એમાં, ક્યારેને એ તો કેવા, એ હું તો...
નજરે દેખાયે જગધારા છે, દેખીશ કેટલું સાચું ને કેટલું ખોટું, એ હું તો...
ક્ષિતિજ વિનાના છે સીમાડા એના, ફરી શકીશ કે નહિ, પારખે ના, એ હું તો...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
janu na, hu to janu na, hu to janu na, chu kya jivanamam to hum,
e hu to janu na
rahyo na sthir ek jagyae, rahyo chalato, pahonchisha kyam, e hu ...
rasta che ajanya, anubhavo ajanya, malashe have keva, e hu to ...
mulavato rahyo buddhithi anubhavo, na samaji shakyo, atakashe buddhi kyam, e hu ...
andhare andharamam pana, rahya che prerata jagatapita to jyam, e hu to ...
karto ne karto rahyo chu jag maa kaik jagamam, karish kyare ane kevum, e hu to ...
rachashe bhagya to marum, karmo to marane maara karya che e to keva, e hu to ...
bhavabharyum che haiyum, uchhale bhavo to emam, kyarene e to keva, e hu to ...
najare dekhaye jagadhara chhe, dekhisha ketalum saachu ne ketalum khotum, e hu to ...
kshitija veena na che simada ena, phari shakisha ke nahi, parakhe na, e hu to ...




First...36013602360336043605...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall