BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 71 | Date: 27-Sep-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

સંસાર દેખાય છે બહુ રળિયામણો

  No Audio

Sansar Dekhay Che Bahu Raliyamano

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)


1984-09-27 1984-09-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1560 સંસાર દેખાય છે બહુ રળિયામણો સંસાર દેખાય છે બહુ રળિયામણો
   તેમાં પથરા છે અપાર
ગુલાબ ફૂલ છે બહુ સોહામણું
   તેમાં કાંટાનો નહીં પાર
ભક્તિ માર્ગ દેખાય બહુ સીધોસાદો
   એમાં મુશ્કેલીઓ આવે હજાર
વિશ્વાસે `મા' ના બેઠો, કહેવું છે બહુ સહેલું
   અનુભવે એ તો સમજાય
મોહ ને કામના માર છે લોભામણા
   લાગ્યા પછી નવ છૂટાય
મદ ને અહંકારના ભાર છે સોહામણા
   એ જીત્યા નવ જિતાય
મા નું શરણું સાધવું છે સાચું
   એની કૃપાથી જ સઘળું જ થાય
Gujarati Bhajan no. 71 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સંસાર દેખાય છે બહુ રળિયામણો
   તેમાં પથરા છે અપાર
ગુલાબ ફૂલ છે બહુ સોહામણું
   તેમાં કાંટાનો નહીં પાર
ભક્તિ માર્ગ દેખાય બહુ સીધોસાદો
   એમાં મુશ્કેલીઓ આવે હજાર
વિશ્વાસે `મા' ના બેઠો, કહેવું છે બહુ સહેલું
   અનુભવે એ તો સમજાય
મોહ ને કામના માર છે લોભામણા
   લાગ્યા પછી નવ છૂટાય
મદ ને અહંકારના ભાર છે સોહામણા
   એ જીત્યા નવ જિતાય
મા નું શરણું સાધવું છે સાચું
   એની કૃપાથી જ સઘળું જ થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sansar dekhaay che bahu raliyaamano
te pathara che apaar
gulab phool che bahu sohamanu
te kaata no nahi paar
bhakti maarg dekhaay bahu sidhosaado
ema mushkelio aave hajaar
vishvase 'maa' na betho, kahevu che bahu sahelu
anubhave e to samjaay
moh ne kamana maara che lobhamana
laagya paachhi nav chhutaay
madh ne ahankaar na bhaar che sohamana
e jitya nav jeetya
maa nu sharanu saadhavu che saachu
eni krupa thi j saghalu j thaay

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says...
This world appears to be a beautiful place, but it has a lot of ups and downs.
The rose looks very attractive, but you have to be careful of its thorns.
The path of devotion may look straight forward, but it is full of challenges.
The attachments to lustful desires make you greedy, and it's not easy to get rid of it.
Intoxication and arrogance are qualities that are challenging to quit.
Want to take Mother Divine's shelter because only Her grace will get us out of difficult situations.

First...7172737475...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall