BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3620 | Date: 09-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે તારી ભૂલો થકી, કે તારા કર્મો થકી, જો રહીશ અથડાતો તો તું જીવનમાં

  No Audio

Re Taari Bhoolo Thaki, Ke Taara Karmo Thaki, Jo Raheesh Athadato To Tu Jeevanama

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-01-09 1992-01-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15609 રે તારી ભૂલો થકી, કે તારા કર્મો થકી, જો રહીશ અથડાતો તો તું જીવનમાં રે તારી ભૂલો થકી, કે તારા કર્મો થકી, જો રહીશ અથડાતો તો તું જીવનમાં
ફરક જગતને, એમાં તો શું પડવાનો છે (2)
રહીશ કરતો, ઇચ્છાઓના ગૂંચવા તું ઊભા, રહીશ અટવાતો તું તો એમાં
રાચીશ જો તું, અહંમાં કે અભિમાનમાં, રાહ રુંધીશ તારી તું તો જીવનમાં
ખૂટીશ જો તું સમજણમાં, કે રહીશ અજ્ઞાનમાં, પડીશ તો તું નુક્સાનમાં
છોડીશ ના જો તું ખોટા વિચારો, રહીશ ડૂબ્યો કામવાસનામાં પડીશ પાછો તું જીવનમાં
તણાઈશ તું ઇર્ષ્યા કે ક્રોધના પુરમાં, બનાવીશ વરી, સહુને તો જીવનમાં
લાગશે ઠેસ જો ભાવનાઓને તારી, તૂટીશ ત્યાં તો તું ભાવનાઓમાં
જીવન તો છે તારું ને તારું મેળવીશ કે, ગુમાવીશ તું તો જીવનમાં
થઈશ સફળ કે નિષ્ફળ તું તો જીવનમાં, તારી મુક્તિના પ્રયાસોમાં –
Gujarati Bhajan no. 3620 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે તારી ભૂલો થકી, કે તારા કર્મો થકી, જો રહીશ અથડાતો તો તું જીવનમાં
ફરક જગતને, એમાં તો શું પડવાનો છે (2)
રહીશ કરતો, ઇચ્છાઓના ગૂંચવા તું ઊભા, રહીશ અટવાતો તું તો એમાં
રાચીશ જો તું, અહંમાં કે અભિમાનમાં, રાહ રુંધીશ તારી તું તો જીવનમાં
ખૂટીશ જો તું સમજણમાં, કે રહીશ અજ્ઞાનમાં, પડીશ તો તું નુક્સાનમાં
છોડીશ ના જો તું ખોટા વિચારો, રહીશ ડૂબ્યો કામવાસનામાં પડીશ પાછો તું જીવનમાં
તણાઈશ તું ઇર્ષ્યા કે ક્રોધના પુરમાં, બનાવીશ વરી, સહુને તો જીવનમાં
લાગશે ઠેસ જો ભાવનાઓને તારી, તૂટીશ ત્યાં તો તું ભાવનાઓમાં
જીવન તો છે તારું ને તારું મેળવીશ કે, ગુમાવીશ તું તો જીવનમાં
થઈશ સફળ કે નિષ્ફળ તું તો જીવનમાં, તારી મુક્તિના પ્રયાસોમાં –
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
re taari bhulo thaki, ke taara karmo thaki, jo rahisha athadato to tu jivanamam
pharaka jagatane, ema to shu padavano che (2)
rahisha karato, ichchhaona gunchava tu ubha, rahisha atavato tu to ema
rachisha jo tum, ahammam ke abhimanhamisha taari tu to jivanamam
khutisha jo tu samajanamam, ke rahisha ajnanamam, padisha to tu nuksanamam
chhodish na jo tu khota vicharo, rahisha dubyo kamavasana maa padisha pachho tu jivanamana
tanaisha tu irshya sahuna johashe javana variamone, banavisha sahune
tohavan variamone, banavisha taari tari javana variamone tutisha tya to tu bhavanaomam
jivan to che taaru ne taaru melavisha ke, gumavisha tu to jivanamam
thaish saphal ke nishphal tu to jivanamam, taari muktina prayasomam -




First...36163617361836193620...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall