BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3625 | Date: 10-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સંયમના પગથિયાં ચડતા ને ચડતા જીવનમાં રે, તારો નાકે દમ આવી જાશે

  No Audio

Saiyamna Pagathiya Chadata Ne Chadata Jeevanama Re, Taaro Naake Dam Aavi Jaashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-01-10 1992-01-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15612 સંયમના પગથિયાં ચડતા ને ચડતા જીવનમાં રે, તારો નાકે દમ આવી જાશે સંયમના પગથિયાં ચડતા ને ચડતા જીવનમાં રે, તારો નાકે દમ આવી જાશે
ચૂકીશ એક પગથિયું જ્યાં તું, નીચે ને નીચે તું સરકી જાશે - તારો...
મક્કમતાથી પડશે માંડવા રે પગલાં, નજર બહાર પગથિયાં ના રાખજે - તારો...
મહેનત તારી, માંગશે પૂરી, અધકચરી મહેનત નવ ચાલશે - તારો...
રહીશ કે જઈશ અટકી, અધવચ્ચે મંઝિલે તો નવ પહોંચાશે - તારો...
ધીરજ ને શક્તિનું ભાથું રાખજે સાથે, ડગલેને પગલે જરૂર એની પડશે - તારો...
રાખતો ના નજર ફરતી ને ફરતી, પગથિયું ત્યાં તો ચૂકી જવાશે - તારો...
પ્રવાહ શક્તિનો, થાશે વહેતેં તુજમાં, જેમ તેમ ના વેડફી એને નાખજે - તારો...
છે જીવનનું એ તો પહેલું પગથિયું, પગથિયાં બીજા એનાથી ચડાશે - તારો...
નિયમિત રીતે સંયમિત રહેજે, પ્રભુને નજદીક તો તું લાવશે - તારો...
Gujarati Bhajan no. 3625 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સંયમના પગથિયાં ચડતા ને ચડતા જીવનમાં રે, તારો નાકે દમ આવી જાશે
ચૂકીશ એક પગથિયું જ્યાં તું, નીચે ને નીચે તું સરકી જાશે - તારો...
મક્કમતાથી પડશે માંડવા રે પગલાં, નજર બહાર પગથિયાં ના રાખજે - તારો...
મહેનત તારી, માંગશે પૂરી, અધકચરી મહેનત નવ ચાલશે - તારો...
રહીશ કે જઈશ અટકી, અધવચ્ચે મંઝિલે તો નવ પહોંચાશે - તારો...
ધીરજ ને શક્તિનું ભાથું રાખજે સાથે, ડગલેને પગલે જરૂર એની પડશે - તારો...
રાખતો ના નજર ફરતી ને ફરતી, પગથિયું ત્યાં તો ચૂકી જવાશે - તારો...
પ્રવાહ શક્તિનો, થાશે વહેતેં તુજમાં, જેમ તેમ ના વેડફી એને નાખજે - તારો...
છે જીવનનું એ તો પહેલું પગથિયું, પગથિયાં બીજા એનાથી ચડાશે - તારો...
નિયમિત રીતે સંયમિત રહેજે, પ્રભુને નજદીક તો તું લાવશે - તારો...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sanyamana pagathiyam chadata ne chadata jivanamam re, taaro nake dama aavi jaashe
chukisha ek pagathiyum jya tum, niche ne niche tu saraki jaashe - taaro ...
makkamatathi padashe mandava re pagalam, najar bahaar pagathiyam na rakha ...
taaro puri, adhakachari mahenat nav chalashe - taaro ...
rahisha ke jaish ataki, adhavachche manjile to nav pahonchashe - taaro ...
dhiraja ne shaktinum bhathum rakhaje sathe, dagalene pagale jarur eni padashe - taaro ...
rakhato na najar pharati, pagathiyum tya to chuki javashe - taaro ...
pravaha shaktino, thashe vahetem tujamam, jem te na vedaphi ene nakhaje - taaro ...
che jivananum e to pahelum pagathiyum, pagathiyam beej enathi chadashe - taaro ...
niyamita rite sanyamita raheje, prabhune najadika to tu lavashe - taaro ...




First...36213622362336243625...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall