BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3632 | Date: 14-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે મારી પાસે તો જીવનમાં મુડી તો બસ આટલી

  No Audio

Che Mari Paase To Jeevanama Mudi To Bas Aatali

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-01-14 1992-01-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15619 છે મારી પાસે તો જીવનમાં મુડી તો બસ આટલી છે મારી પાસે તો જીવનમાં મુડી તો બસ આટલી
શ્વાસોશ્વાસની તો ગતિ છે, લેવા નિર્ણય તો છે મતિ - છે...
પાપ પુણ્યની તો છે પથારી, સુખદુઃખની ગાદી છે બિછાવી - છે...
પામવા તો છે સંકલ્પની શક્તિ, ભાગ્ય ચિરવા છે પુરુષાર્થની કટારી - છે...
ભાવભર્યા દિલની છે ક્યારી, શ્રદ્ધાના બીજોની તો છે પ્યાલી - છે...
છે મનની પાંખ શક્તિ ભરી, છે પાંખ બીજી તો વિચારોની - છે...
છે પાસે તો વૃત્તિઓની તાજગી, છે ગુણોની તો સુગંધ ભરી - છે...
પાસે તો છે કર્મોની જવાબદારી, છે ધીરજભરી હોશિયારી - છે...
માનવતનની છે તાજગી, છે સાથે સાથે એની જવાબદારી - છે...
છે પાસે સૂક્ષ્મ બુદ્ધિની કટાર, કાપવા મોહમાયાની જાળ ભારી - છે...
Gujarati Bhajan no. 3632 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે મારી પાસે તો જીવનમાં મુડી તો બસ આટલી
શ્વાસોશ્વાસની તો ગતિ છે, લેવા નિર્ણય તો છે મતિ - છે...
પાપ પુણ્યની તો છે પથારી, સુખદુઃખની ગાદી છે બિછાવી - છે...
પામવા તો છે સંકલ્પની શક્તિ, ભાગ્ય ચિરવા છે પુરુષાર્થની કટારી - છે...
ભાવભર્યા દિલની છે ક્યારી, શ્રદ્ધાના બીજોની તો છે પ્યાલી - છે...
છે મનની પાંખ શક્તિ ભરી, છે પાંખ બીજી તો વિચારોની - છે...
છે પાસે તો વૃત્તિઓની તાજગી, છે ગુણોની તો સુગંધ ભરી - છે...
પાસે તો છે કર્મોની જવાબદારી, છે ધીરજભરી હોશિયારી - છે...
માનવતનની છે તાજગી, છે સાથે સાથે એની જવાબદારી - છે...
છે પાસે સૂક્ષ્મ બુદ્ધિની કટાર, કાપવા મોહમાયાની જાળ ભારી - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che maari paase to jivanamam mudi to basa atali
shvasoshvasani to gati chhe, leva nirnay to che mati - che ...
paap punyani to che pathari, sukh dukh ni gaadi che bichhavi - che ...
paamva to che sankalpani purushi, bhagya charthanava che ... - che ...
bhavabharya dilani che kyari, shraddhana bijoni to che pyali - che ...
che manani pankha shakti bhari, che pankha biji to vicharoni - che ...
che paase to vrittioni tajagi, che gunoni to sugandh bhari - chhe. ..
paase to che karmoni javabadari, che dhirajabhari hoshiyari - che ...
manavatanani che tajagi, che saathe sathe eni javabadari - che ...
che paase sukshma buddhini katara, kaapva mohamayani jal bhari - che ...




First...36263627362836293630...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall