BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3634 | Date: 16-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભાર ને ભાર રહ્યા છે જીવનમાં, સહુ ભેગાં કરતા ને કરતા

  No Audio

Bhar Ne Bhar Rahya Che Jeevanama , Sahu Bhega Karta Ne Karta

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-01-16 1992-01-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15621 ભાર ને ભાર રહ્યા છે જીવનમાં, સહુ ભેગાં કરતા ને કરતા ભાર ને ભાર રહ્યા છે જીવનમાં, સહુ ભેગાં કરતા ને કરતા
કરી ભેગાં ને ભેગાં રહ્યા છે જીવનને ભારી તો કરતા રહ્યાં છે
ભેગાં કરતા જો જો એક દિવસ એના ભાર નીચે, જીવન ના દટાઈ જાય
રહ્યા છે અહંના ભાર જીવનમાં કરતા એવા, ઊભા રહ્યા છે એની નીચે દબાતા
બન્યા છે મુશ્કેલ એને તો છોડવા, રહ્યા છે એને તો ઊંચકતા ને ઊંચકતા
ચડાવે કદી અહંના ભાર, કદી અભિમાનના, રહ્યા છે એ ચડાવતા ને ચડાવતા
ચડાવી ભાર અજ્ઞાનના જીવનમાં એવા, રહ્યા છે જીવન ભારી બનાવતા
ચડયા છે કર્મોના ભાર, પાપોના ભાર, નથી રહ્યા એને તો ઉતારતા –
Gujarati Bhajan no. 3634 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભાર ને ભાર રહ્યા છે જીવનમાં, સહુ ભેગાં કરતા ને કરતા
કરી ભેગાં ને ભેગાં રહ્યા છે જીવનને ભારી તો કરતા રહ્યાં છે
ભેગાં કરતા જો જો એક દિવસ એના ભાર નીચે, જીવન ના દટાઈ જાય
રહ્યા છે અહંના ભાર જીવનમાં કરતા એવા, ઊભા રહ્યા છે એની નીચે દબાતા
બન્યા છે મુશ્કેલ એને તો છોડવા, રહ્યા છે એને તો ઊંચકતા ને ઊંચકતા
ચડાવે કદી અહંના ભાર, કદી અભિમાનના, રહ્યા છે એ ચડાવતા ને ચડાવતા
ચડાવી ભાર અજ્ઞાનના જીવનમાં એવા, રહ્યા છે જીવન ભારી બનાવતા
ચડયા છે કર્મોના ભાર, પાપોના ભાર, નથી રહ્યા એને તો ઉતારતા –
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhāra nē bhāra rahyā chē jīvanamāṁ, sahu bhēgāṁ karatā nē karatā
karī bhēgāṁ nē bhēgāṁ rahyā chē jīvananē bhārī tō karatā rahyāṁ chē
bhēgāṁ karatā jō jō ēka divasa ēnā bhāra nīcē, jīvana nā daṭāī jāya
rahyā chē ahaṁnā bhāra jīvanamāṁ karatā ēvā, ūbhā rahyā chē ēnī nīcē dabātā
banyā chē muśkēla ēnē tō chōḍavā, rahyā chē ēnē tō ūṁcakatā nē ūṁcakatā
caḍāvē kadī ahaṁnā bhāra, kadī abhimānanā, rahyā chē ē caḍāvatā nē caḍāvatā
caḍāvī bhāra ajñānanā jīvanamāṁ ēvā, rahyā chē jīvana bhārī banāvatā
caḍayā chē karmōnā bhāra, pāpōnā bhāra, nathī rahyā ēnē tō utāratā –
First...36313632363336343635...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall