BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3638 | Date: 19-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

દીવો લઈને તને ગોતું ક્યાં રે પ્રભુ, દીવો લઈને તને ગોતું ક્યાં

  No Audio

Divo Laine Tane Gotu Kya Re Prabhu, Divo Laine Tane Gotu Kya

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1992-01-19 1992-01-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15625 દીવો લઈને તને ગોતું ક્યાં રે પ્રભુ, દીવો લઈને તને ગોતું ક્યાં દીવો લઈને તને ગોતું ક્યાં રે પ્રભુ, દીવો લઈને તને ગોતું ક્યાં
શાસ્ત્રોનું કયું વચન લઈને રે પ્રભુ, જીવનમાં તને શોધું ક્યાં
દિવસના ભર અજવાળે, ગોતી ના શક્યો તને જીવનમાં તો જ્યાં
રાતના ઘોર અંધારે, જીવનમાં પ્રભુ તને હું તો ગોતું ક્યાં
વન વનના ઝાડવે ઝાડવે શોધતા તને પ્રભુ, અટવાઉં હું તો જ્યાં
ગોતતાં તને રે પ્રભુ, માનવ મહેરામણમાં મુંઝાઈ જાઉં હું તો જ્યાં
એક બંધન ભી લાગે જીવનમાં આકરું, તોડવું તો જ્યાં
બંધાયો છું જીવનમાં રે પ્રભુ, અનેક બંધનોથી તો જ્યાં
સમજાયે ના મને, મુંઝાઉં મનમાં હું તો, તને ગોતવા જીવનમાં ક્યાં
ગોતી ગોતી થાક્યો હું, ના મળ્યો તું, કહે હવે તું મને મળીશ તું ક્યાં
Gujarati Bhajan no. 3638 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દીવો લઈને તને ગોતું ક્યાં રે પ્રભુ, દીવો લઈને તને ગોતું ક્યાં
શાસ્ત્રોનું કયું વચન લઈને રે પ્રભુ, જીવનમાં તને શોધું ક્યાં
દિવસના ભર અજવાળે, ગોતી ના શક્યો તને જીવનમાં તો જ્યાં
રાતના ઘોર અંધારે, જીવનમાં પ્રભુ તને હું તો ગોતું ક્યાં
વન વનના ઝાડવે ઝાડવે શોધતા તને પ્રભુ, અટવાઉં હું તો જ્યાં
ગોતતાં તને રે પ્રભુ, માનવ મહેરામણમાં મુંઝાઈ જાઉં હું તો જ્યાં
એક બંધન ભી લાગે જીવનમાં આકરું, તોડવું તો જ્યાં
બંધાયો છું જીવનમાં રે પ્રભુ, અનેક બંધનોથી તો જ્યાં
સમજાયે ના મને, મુંઝાઉં મનમાં હું તો, તને ગોતવા જીવનમાં ક્યાં
ગોતી ગોતી થાક્યો હું, ના મળ્યો તું, કહે હવે તું મને મળીશ તું ક્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dīvō laīnē tanē gōtuṁ kyāṁ rē prabhu, dīvō laīnē tanē gōtuṁ kyāṁ
śāstrōnuṁ kayuṁ vacana laīnē rē prabhu, jīvanamāṁ tanē śōdhuṁ kyāṁ
divasanā bhara ajavālē, gōtī nā śakyō tanē jīvanamāṁ tō jyāṁ
rātanā ghōra aṁdhārē, jīvanamāṁ prabhu tanē huṁ tō gōtuṁ kyāṁ
vana vananā jhāḍavē jhāḍavē śōdhatā tanē prabhu, aṭavāuṁ huṁ tō jyāṁ
gōtatāṁ tanē rē prabhu, mānava mahērāmaṇamāṁ muṁjhāī jāuṁ huṁ tō jyāṁ
ēka baṁdhana bhī lāgē jīvanamāṁ ākaruṁ, tōḍavuṁ tō jyāṁ
baṁdhāyō chuṁ jīvanamāṁ rē prabhu, anēka baṁdhanōthī tō jyāṁ
samajāyē nā manē, muṁjhāuṁ manamāṁ huṁ tō, tanē gōtavā jīvanamāṁ kyāṁ
gōtī gōtī thākyō huṁ, nā malyō tuṁ, kahē havē tuṁ manē malīśa tuṁ kyāṁ
First...36363637363836393640...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall