BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3641 | Date: 22-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સત્તા તો નથી જ્યાં તારી પાસે, જગમાં ફુલાતો તું શાને ફરે છે

  No Audio

Satta To Nathi Jyaa Taari Paase, Jagama Phulaato Tu Shaane Phare Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-01-22 1992-01-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15628 સત્તા તો નથી જ્યાં તારી પાસે, જગમાં ફુલાતો તું શાને ફરે છે સત્તા તો નથી જ્યાં તારી પાસે, જગમાં ફુલાતો તું શાને ફરે છે
થતું નથી તારું તો જગમાં ધાર્યું, પ્રભુનું ધાર્યું તો થાતું રહે છે
ભેગુંને ભેગું રહે છે સહુ કરતા, ખાલી હાથે જગમાંથી જાવું પડે છે
તારા કર્મો પ્રભુના ચોપડે લખાતા રહે છે, હિસાબ પ્રભુ એનો તો રાખે છે
આવશે ને જાશે સહુ તો જગમાં, કર્મનો આધાર તો એને રહે છે
છે હાથમાં સદા તો તારા, ઉદાસીન એમાં તો તું શાને રહે છે
મનવૃત્તિ રહે ના જ્યાં હાથમાં, ભોગ સુખદુઃખના ત્યાં બનવું પડે છે
તૂટે તો જ્યાં સીમા સંયમની, સદા ભોગ એનું તો બનવું પડે છે
તાકાત વિનાની રમત જે રમે છે, જીવનમાં એ તૂટતો ને તૂટતો રહે છે
એક વખત નામ પ્રભુનું જો હૈયે ચડે, ફરક જીવનમાં ત્યાં ઘણો પડે છે
Gujarati Bhajan no. 3641 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સત્તા તો નથી જ્યાં તારી પાસે, જગમાં ફુલાતો તું શાને ફરે છે
થતું નથી તારું તો જગમાં ધાર્યું, પ્રભુનું ધાર્યું તો થાતું રહે છે
ભેગુંને ભેગું રહે છે સહુ કરતા, ખાલી હાથે જગમાંથી જાવું પડે છે
તારા કર્મો પ્રભુના ચોપડે લખાતા રહે છે, હિસાબ પ્રભુ એનો તો રાખે છે
આવશે ને જાશે સહુ તો જગમાં, કર્મનો આધાર તો એને રહે છે
છે હાથમાં સદા તો તારા, ઉદાસીન એમાં તો તું શાને રહે છે
મનવૃત્તિ રહે ના જ્યાં હાથમાં, ભોગ સુખદુઃખના ત્યાં બનવું પડે છે
તૂટે તો જ્યાં સીમા સંયમની, સદા ભોગ એનું તો બનવું પડે છે
તાકાત વિનાની રમત જે રમે છે, જીવનમાં એ તૂટતો ને તૂટતો રહે છે
એક વખત નામ પ્રભુનું જો હૈયે ચડે, ફરક જીવનમાં ત્યાં ઘણો પડે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
satta to nathi jya taari pase, jag maa phulato tu shaane phare che
thaatu nathi taaru to jag maa dharyum, prabhu nu dharyu to thaatu rahe che
bhegunne bhegu rahe che sahu karata, khali haathe jagamanthi javu chopo labhata, prahu labhata, prahu lakhata, his prabhu na paade che
taara to rakhe che
aavashe ne jaashe sahu to jagamam, karmano aadhaar to ene rahe che
che haath maa saad to tara, udasina ema to tu shaane rahe che
manavritti rahe na jya hathamam, bhoga sukhaduhkhana tyogaum banavumada to jhanyum paade
che sute tute to banavu paade che
takata vinani ramata je rame chhe, jivanamam e tutato ne tutato rahe che
ek vakhat naam prabhu nu jo haiye chade, pharaka jivanamam tya ghano paade che




First...36363637363836393640...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall