BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3645 | Date: 23-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગમ તું મિટાવી દે, દુઃખ તું ભૂલી જા

  No Audio

Gam Tu Mitaavi De, Dukh Tu Bhooli Ja

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-01-23 1992-01-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15632 ગમ તું મિટાવી દે, દુઃખ તું ભૂલી જા ગમ તું મિટાવી દે, દુઃખ તું ભૂલી જા
છે આનંદસાગર તો તું, તુજમાં લીન બની જા, તું લીન બની જા
ના લેવા-દેવા છે સંસારથી તને, વિમુખ સંસારથી તો તું બની જા
નથી દિન હાથમાં તો તારા, નથી રાત ભી હાથમાં તારી, છે શું હાથમાં તારા
ગણી ગણી સહુને તો તારા, થાક્યો તું જગમાં, હવે આ તો તું સમજી જા
હર પળે છે પ્રભુ તો તારી સાથમાં, રહેજે સદા એના તું વિશ્વાસમાં
જન્મે જન્મે તો તેં મોહ જગાડયા, મોહની જાળ હવે તો તું તોડતો જા
નથી સુખદુઃખથી કંઈ લેવા-દેવા તારે, અલિપ્ત એનાથી તું બની જા
કર્મોની ગૂંથણી છે અટપટી, કરી કર્મો, ના એનાથી તું બંધાતો જા
Gujarati Bhajan no. 3645 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગમ તું મિટાવી દે, દુઃખ તું ભૂલી જા
છે આનંદસાગર તો તું, તુજમાં લીન બની જા, તું લીન બની જા
ના લેવા-દેવા છે સંસારથી તને, વિમુખ સંસારથી તો તું બની જા
નથી દિન હાથમાં તો તારા, નથી રાત ભી હાથમાં તારી, છે શું હાથમાં તારા
ગણી ગણી સહુને તો તારા, થાક્યો તું જગમાં, હવે આ તો તું સમજી જા
હર પળે છે પ્રભુ તો તારી સાથમાં, રહેજે સદા એના તું વિશ્વાસમાં
જન્મે જન્મે તો તેં મોહ જગાડયા, મોહની જાળ હવે તો તું તોડતો જા
નથી સુખદુઃખથી કંઈ લેવા-દેવા તારે, અલિપ્ત એનાથી તું બની જા
કર્મોની ગૂંથણી છે અટપટી, કરી કર્મો, ના એનાથી તું બંધાતો જા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gama tu mitavi de, dukh tu bhuli j
che aanandasagar to tum, tujh maa leen bani ja, tu leen bani j
na leva-deva che sansarathi tane, vimukha sansarathi to tu bani j
nathi din haath maa to tara, nathi raat bhi haath maa tari, nathi raat bhi haath maa taari shu haath maa taara
gani gani sahune to tara, thaakyo tu jagamam, have a to tu samaji j
haar pale che prabhu to taari sathamam, raheje saad ena tu vishvasamam
janme janme to te moh jagadaya, mohani jal have to tu todato j
nathh kamukhad -deva tare, alipta enathi tu bani j
karmoni gunthani che atapati, kari karmo, na enathi tu bandhato j




First...36413642364336443645...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall