BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3647 | Date: 24-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

હરિના હેત હૈયેથી, કેમ વીસરાય હરિના હેત, હૈયેથી કેમ વીસરાય

  No Audio

Harina Het Haiyethi, Kem Veesarai Harina Het, Haiyethi Kem Visarai

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1992-01-24 1992-01-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15634 હરિના હેત હૈયેથી, કેમ વીસરાય હરિના હેત, હૈયેથી કેમ વીસરાય હરિના હેત હૈયેથી, કેમ વીસરાય હરિના હેત, હૈયેથી કેમ વીસરાય
કરું કરું યાદ, એ તો જ્યાં, આંખડીમાંથી તો આંસુઓ ઊભરાય
જનમથી જગતમાં મરણ સુધી, ખામી ના એમાં તો ક્યાંય દેખાય
પ્રાણી પીડા ભી હૈયું સહન કરી જાય, જ્યાં હરિના હેતનું અમૃત મળી જાય
કર્મોની ગૂંથણી એવી રચીને, કર્મો થકી પ્રભુ, જગનું કામ કરતા જાય
રાખ્યા ના ખાલી, રાખે ના ખાલી, નિરંતર હેત, એ તો વરસાવતા જાય
ક્ષણે ક્ષણોને, પળે પળે જગ સમસ્તની, કાળજી, એ તો રાખતાં જાય
કરે શું, ને કરશે શું, ભલે ના સમજાય, હેત તોયે, કદી કમી ના થાય
Gujarati Bhajan no. 3647 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હરિના હેત હૈયેથી, કેમ વીસરાય હરિના હેત, હૈયેથી કેમ વીસરાય
કરું કરું યાદ, એ તો જ્યાં, આંખડીમાંથી તો આંસુઓ ઊભરાય
જનમથી જગતમાં મરણ સુધી, ખામી ના એમાં તો ક્યાંય દેખાય
પ્રાણી પીડા ભી હૈયું સહન કરી જાય, જ્યાં હરિના હેતનું અમૃત મળી જાય
કર્મોની ગૂંથણી એવી રચીને, કર્મો થકી પ્રભુ, જગનું કામ કરતા જાય
રાખ્યા ના ખાલી, રાખે ના ખાલી, નિરંતર હેત, એ તો વરસાવતા જાય
ક્ષણે ક્ષણોને, પળે પળે જગ સમસ્તની, કાળજી, એ તો રાખતાં જાય
કરે શું, ને કરશે શું, ભલે ના સમજાય, હેત તોયે, કદી કમી ના થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
harinā hēta haiyēthī, kēma vīsarāya harinā hēta, haiyēthī kēma vīsarāya
karuṁ karuṁ yāda, ē tō jyāṁ, āṁkhaḍīmāṁthī tō āṁsuō ūbharāya
janamathī jagatamāṁ maraṇa sudhī, khāmī nā ēmāṁ tō kyāṁya dēkhāya
prāṇī pīḍā bhī haiyuṁ sahana karī jāya, jyāṁ harinā hētanuṁ amr̥ta malī jāya
karmōnī gūṁthaṇī ēvī racīnē, karmō thakī prabhu, jaganuṁ kāma karatā jāya
rākhyā nā khālī, rākhē nā khālī, niraṁtara hēta, ē tō varasāvatā jāya
kṣaṇē kṣaṇōnē, palē palē jaga samastanī, kālajī, ē tō rākhatāṁ jāya
karē śuṁ, nē karaśē śuṁ, bhalē nā samajāya, hēta tōyē, kadī kamī nā thāya
First...36413642364336443645...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall