BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3649 | Date: 28-Jan-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન જીવવવું છે જ્યાં, પ્રયોજન જીવનમાં તો જોઈએ

  No Audio

Jeevan Jeevavau Che Jyaa, Prayojan Jeevanama To Joiye

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-01-28 1992-01-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15636 જીવન જીવવવું છે જ્યાં, પ્રયોજન જીવનમાં તો જોઈએ જીવન જીવવવું છે જ્યાં, પ્રયોજન જીવનમાં તો જોઈએ
કરવું છે જીવનમાં તો કોઈ કામ, મતલબ તો જોઈએ
જીવનમાં બાંધવું છે તો વેર, કોઈ હેતુ તો જોઈએ
રહેવું છે ફરતા ને ફરતા જીવનમાં, કોઈ આશ્રય તો જોઈએ
જોવી છે જીવનભર તો રાહ, કોઈ મંઝિલ તો જોઈએ
સાંભળવી છે પ્રેમની કોઈની વાત, રસ એમાં તો જોઈએ
દેવાં છે જ્યાં દયાના દાન, દિલેર દિલ હોવું તો જોઈએ
સમજવી છે જ્યાં જીવનની વાત, નજર તો સૂક્ષ્મ જોઈએ
લેવું છે પ્રભુનું પ્રેમથી તો નામ, ભાવ થોડા એમાં તો જોઈએ
કરવા છે સફળ જીવનમાં તો કામ, હોશિયારી થોડી તો જોઈએ
કરવો છે સત્કાર, પ્રભુ તારા આગમનનો, કોઈ સૂચન તો જોઈએ
Gujarati Bhajan no. 3649 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન જીવવવું છે જ્યાં, પ્રયોજન જીવનમાં તો જોઈએ
કરવું છે જીવનમાં તો કોઈ કામ, મતલબ તો જોઈએ
જીવનમાં બાંધવું છે તો વેર, કોઈ હેતુ તો જોઈએ
રહેવું છે ફરતા ને ફરતા જીવનમાં, કોઈ આશ્રય તો જોઈએ
જોવી છે જીવનભર તો રાહ, કોઈ મંઝિલ તો જોઈએ
સાંભળવી છે પ્રેમની કોઈની વાત, રસ એમાં તો જોઈએ
દેવાં છે જ્યાં દયાના દાન, દિલેર દિલ હોવું તો જોઈએ
સમજવી છે જ્યાં જીવનની વાત, નજર તો સૂક્ષ્મ જોઈએ
લેવું છે પ્રભુનું પ્રેમથી તો નામ, ભાવ થોડા એમાં તો જોઈએ
કરવા છે સફળ જીવનમાં તો કામ, હોશિયારી થોડી તો જોઈએ
કરવો છે સત્કાર, પ્રભુ તારા આગમનનો, કોઈ સૂચન તો જોઈએ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jīvana jīvavavuṁ chē jyāṁ, prayōjana jīvanamāṁ tō jōīē
karavuṁ chē jīvanamāṁ tō kōī kāma, matalaba tō jōīē
jīvanamāṁ bāṁdhavuṁ chē tō vēra, kōī hētu tō jōīē
rahēvuṁ chē pharatā nē pharatā jīvanamāṁ, kōī āśraya tō jōīē
jōvī chē jīvanabhara tō rāha, kōī maṁjhila tō jōīē
sāṁbhalavī chē prēmanī kōīnī vāta, rasa ēmāṁ tō jōīē
dēvāṁ chē jyāṁ dayānā dāna, dilēra dila hōvuṁ tō jōīē
samajavī chē jyāṁ jīvananī vāta, najara tō sūkṣma jōīē
lēvuṁ chē prabhunuṁ prēmathī tō nāma, bhāva thōḍā ēmāṁ tō jōīē
karavā chē saphala jīvanamāṁ tō kāma, hōśiyārī thōḍī tō jōīē
karavō chē satkāra, prabhu tārā āgamananō, kōī sūcana tō jōīē
First...36463647364836493650...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall