BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 75 | Date: 05-Oct-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા' માં ચિત્ત જોડવા બેઠો

  Audio

`ma' mam chitta jodava betho

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1984-10-05 1984-10-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1564 `મા' માં ચિત્ત જોડવા બેઠો `મા' માં ચિત્ત જોડવા બેઠો
જૂની આદત ડોકિયું કરી ગઈ
રઝળપાટમાં ખૂબ રખડ્યો
મહેનત મારી રોળાઈ ગઈ
રાત-દિવસ કર્મોમાં ખૂબ ખૂંપ્યો
સમજણ બધી વિસરાઈ ગઈ
બહાર નીકળવા પ્રયત્નો કરતો
પણ આળસાઈ અડકી ગઈ
જાતનો બચાવ સદાય કરતો
સંતોની શિખામણ સુકાઈ ગઈ
`મા' ને ખોટી વિનવણી ખૂબ કરતો
પણ સાચી ભાવના વેચાઈ ગઈ
https://www.youtube.com/watch?v=QRrpX-bPlXI
Gujarati Bhajan no. 75 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા' માં ચિત્ત જોડવા બેઠો
જૂની આદત ડોકિયું કરી ગઈ
રઝળપાટમાં ખૂબ રખડ્યો
મહેનત મારી રોળાઈ ગઈ
રાત-દિવસ કર્મોમાં ખૂબ ખૂંપ્યો
સમજણ બધી વિસરાઈ ગઈ
બહાર નીકળવા પ્રયત્નો કરતો
પણ આળસાઈ અડકી ગઈ
જાતનો બચાવ સદાય કરતો
સંતોની શિખામણ સુકાઈ ગઈ
`મા' ને ખોટી વિનવણી ખૂબ કરતો
પણ સાચી ભાવના વેચાઈ ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
`mā' māṁ citta jōḍavā bēṭhō
jūnī ādata ḍōkiyuṁ karī gaī
rajhalapāṭamāṁ khūba rakhaḍyō
mahēnata mārī rōlāī gaī
rāta-divasa karmōmāṁ khūba khūṁpyō
samajaṇa badhī visarāī gaī
bahāra nīkalavā prayatnō karatō
paṇa ālasāī aḍakī gaī
jātanō bacāva sadāya karatō
saṁtōnī śikhāmaṇa sukāī gaī
`mā' nē khōṭī vinavaṇī khūba karatō
paṇa sācī bhāvanā vēcāī gaī

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains our haphazard effort to connect with the Divine and its implications.
I tried to connect with the Divine, but old habits kept creeping up.
Wandered around doing meaningless work and wasted a lot of time and effort.
Day and night worked hard to fulfill worldly duties and lost a real understanding of life in the bargain.
I tried to change my mindset, but my laziness kept coming in the way.
I always had an excuse for my behavior, so even the sages could no longer help nor advice.
I have reached a point where my appeal to Mother Divine is not sincere, and my devotion without any affection.
I tried to connect with the Divine, but old habits kept creeping up.

First...7172737475...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall