BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 76 | Date: 10-Oct-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા' મારા મનમાં વસીને માત, કરજે તું નિત્ય વાસ

  Audio

Maa' Mara Mann Ma Vasine Maat, Karje Tu Nitya Vaas

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1984-10-10 1984-10-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1565 `મા' મારા મનમાં વસીને માત, કરજે તું નિત્ય વાસ `મા' મારા મનમાં વસીને માત, કરજે તું નિત્ય વાસ
કદી ખોટા ન કરું હું કામ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
સદા કરું સર્વને પ્રણામ, જાણીને સર્વમાં તારો વાસ
લઈશ સદાએ તારું નામ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
છોડીશ ક્રોધ, લોભ મદ તમામ, જાણીને સૃષ્ટિમાં તારો વાસ
ભરીશ તારા નામથી શ્વાસોશ્વાસ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
આ જગમાં કરવા છે શુભ કામ, હૈયે કરજે તું નિવાસ
કરવા સકળ કામ બનીને નિષ્કામ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
હૈયું લૂંટાવીને રટવું છે તારું નામ, અનુભવીને સર્વમાં તારો વાસ
ખોવી નથી કદીયે હામ, રાખીને તારામાં સંપૂર્ણ વિશ્વાસ
https://www.youtube.com/watch?v=5T-AOFy1ycQ
Gujarati Bhajan no. 76 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા' મારા મનમાં વસીને માત, કરજે તું નિત્ય વાસ
કદી ખોટા ન કરું હું કામ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
સદા કરું સર્વને પ્રણામ, જાણીને સર્વમાં તારો વાસ
લઈશ સદાએ તારું નામ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
છોડીશ ક્રોધ, લોભ મદ તમામ, જાણીને સૃષ્ટિમાં તારો વાસ
ભરીશ તારા નામથી શ્વાસોશ્વાસ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
આ જગમાં કરવા છે શુભ કામ, હૈયે કરજે તું નિવાસ
કરવા સકળ કામ બનીને નિષ્કામ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
હૈયું લૂંટાવીને રટવું છે તારું નામ, અનુભવીને સર્વમાં તારો વાસ
ખોવી નથી કદીયે હામ, રાખીને તારામાં સંપૂર્ણ વિશ્વાસ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
'maa' maara mann maa vasine mata, karje tu nitya vaas
kadi khota na karu hu kama, raakhi ne taara maa vishvas
saad karu sarvane pranama, jaani ne sarva maa taaro vaas
laish sadaay taaru nama, raakhi ne taara maa vishvas
chhodish krodha, lobh madh tamama, jaani ne srishti maa taaro vaas
bharish taara naam thi shvasoshvasa, raakhi ne taara maa vishvas
a jag maa karva che shubh kama, haiye karje tu nivaas
karva sakal kaam bani ne nishkama, raakhi ne taara maa vishvas
haiyu luntavine ratavu che taaru nama, anubhavi ne sarva maa taaro vaas
khovi nathi kadiye hama, raakhi ne taara maa sampurna vishvas

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is requesting the Mother Divine.
O Mother Divine, come and reside in my heart.
I will always be fair to everyone (whether they are good or ill hearted) by keeping faith alive in you.
I will respect everyone around me because I know that it's You who resides in everyone.
I will chant Your name affectionately by keeping my faith alive in You.
I will quit my anger, greed, arrogance, and other deformities knowing that You are present in every particle of this universe.
I will chant divine's name with every breath because of my devotion for You
I want to be able to help others without any expectations because I know it is You who reside in everyone.
I want to have the courage and not lose hope by having complete faith in You.

`મા' મારા મનમાં વસીને માત, કરજે તું નિત્ય વાસ`મા' મારા મનમાં વસીને માત, કરજે તું નિત્ય વાસ
કદી ખોટા ન કરું હું કામ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
સદા કરું સર્વને પ્રણામ, જાણીને સર્વમાં તારો વાસ
લઈશ સદાએ તારું નામ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
છોડીશ ક્રોધ, લોભ મદ તમામ, જાણીને સૃષ્ટિમાં તારો વાસ
ભરીશ તારા નામથી શ્વાસોશ્વાસ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
આ જગમાં કરવા છે શુભ કામ, હૈયે કરજે તું નિવાસ
કરવા સકળ કામ બનીને નિષ્કામ, રાખીને તારામાં વિશ્વાસ
હૈયું લૂંટાવીને રટવું છે તારું નામ, અનુભવીને સર્વમાં તારો વાસ
ખોવી નથી કદીયે હામ, રાખીને તારામાં સંપૂર્ણ વિશ્વાસ
1984-10-10https://i.ytimg.com/vi/5T-AOFy1ycQ/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=5T-AOFy1ycQ
First...7677787980...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall