BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3672 | Date: 08-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર

  No Audio

Hansala Have To Vichaar Hansala Jara To Vichaar

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-02-08 1992-02-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15659 હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર
રહ્યો આવતો ને આવતો તું તો જગમાં, રહી તારી એની એ તો ફરિયાદ
જોઈતું ને જોઈતું રહ્યું જગમાં તને તો બધું, રાખ્યો ના સંતોષ તેં તો લગાર - રહી...
છૂટયાં જ્યાં એક જનમના સગા ને વ્હાલા, મળી ગઈ બીજા જનમની લંગાર - રહી...
રહ્યો હતો ડૂબી પહેલાં તો માયામાં, છોડી ના હજી એને તો તેં લગાર - રહી...
બદલાયા તારા વાતાવરણ ને તનડાં, ના બદલાયા તારા વિચાર ને આચાર - રહી..
સંજોગે સંજોગે પરિસ્થિતિ બદલાઈ, સુધર્યો ના તોયે તું તો લગાર - રહી...
પહોંચ્યો ના તું તો મંઝિલ પાસે, રહી દૂરને દૂર તુજથી તો સદાય - રહી...
થાક્યો ના કરતા સહન, પીડા જનમની રહ્યો છે કરતો તોયે ફરિયાદ - રહી...
સુખની લાલસા છૂટી ના હૈયેથી, દુઃખ તો દોડતું આવ્યું રે સદાય - રહી...
હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર - રહી...
Gujarati Bhajan no. 3672 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર
રહ્યો આવતો ને આવતો તું તો જગમાં, રહી તારી એની એ તો ફરિયાદ
જોઈતું ને જોઈતું રહ્યું જગમાં તને તો બધું, રાખ્યો ના સંતોષ તેં તો લગાર - રહી...
છૂટયાં જ્યાં એક જનમના સગા ને વ્હાલા, મળી ગઈ બીજા જનમની લંગાર - રહી...
રહ્યો હતો ડૂબી પહેલાં તો માયામાં, છોડી ના હજી એને તો તેં લગાર - રહી...
બદલાયા તારા વાતાવરણ ને તનડાં, ના બદલાયા તારા વિચાર ને આચાર - રહી..
સંજોગે સંજોગે પરિસ્થિતિ બદલાઈ, સુધર્યો ના તોયે તું તો લગાર - રહી...
પહોંચ્યો ના તું તો મંઝિલ પાસે, રહી દૂરને દૂર તુજથી તો સદાય - રહી...
થાક્યો ના કરતા સહન, પીડા જનમની રહ્યો છે કરતો તોયે ફરિયાદ - રહી...
સુખની લાલસા છૂટી ના હૈયેથી, દુઃખ તો દોડતું આવ્યું રે સદાય - રહી...
હંસલા હવે તો વિચાર, હંસલા જરા તો વિચાર - રહી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hansala have to vichara, hansala jara to vichaar
rahyo aavato ne aavato tu to jagamam, rahi taari eni e to phariyaad
joitum ne joitum rahyu jag maa taane to badhum, rakhyo na santosha te to lagaar - rahi ...
chhutayam jya saga ek janam , mali gai beej janamani langar - rahi ...
rahyo hato dubi pahelam to mayamam, chhodi na haji ene to te lagaar - rahi ...
badalaaya taara vatavarana ne tanadam, na badalaaya taara vichaar ne aachaar - rahi ..
sanjoge sanjoge parjoge par , sudharyo na toye tu to lagaar - rahi ...
pahonchyo na tu to manjhil pase, rahi durane dur tujathi to sadaay - rahi ...
thaakyo na karta sahana, pida janamani rahyo che karto toye phariyaad - rahi ...
sukhani lalasa chhuti na haiyethi, dukh to dodatu avyum re sadaay - rahi ...
hansala have to vichara, hansala jara to vichaar - rahi ...




First...36663667366836693670...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall