BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3676 | Date: 11-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવશે ના જીવનમાં તો, પસ્તાવાની પાળી (2)

  No Audio

Aavshe Na Jeevanama To, Pastaavani Paali

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-11 1992-02-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15663 આવશે ના જીવનમાં તો, પસ્તાવાની પાળી (2) આવશે ના જીવનમાં તો, પસ્તાવાની પાળી (2)
શીખી જઈશ જો તું, આંકતા કિંમત સાચી, સાચી કિંમત તો આંકતા
હરેક સંજોગો પડશે આંકવા તો સાચા, પડશે પાસા હરેક તો લક્ષ્યમાં લેવા
ચૂક્યા એક પણ પાસા તો જ્યાં, ફરક જરૂર એની કિંમતમાં તો પડવાના
આંકવા પડશે અંદરના ભાવોને ભૂલવા, દેજે મૂલ્યો એને, એનાં તો કહેવા
આંકી કિંમત કોઈએ જો સાચી, રહેજે તૈયાર તો સદા, એને સ્વીકારવા
પડશે જાળવવા સંબંધો જ્યાં તારે, રહેજે તૈયાર સહુને સાચા તો આંકવા
હર વૃત્તિને, સ્વભાવને દેજે સ્થાન એનું સાચું, કરતો ના ભૂલ એને આંકતા
મનની સ્થિરતા ને ભાવની સ્થિરતા, પડશે જરૂર એની, સાચું તો આંકવા
કરીશ જો તું આટલું જીવનમાં, આવશે ના જીવનમાં તો પસ્તાવાની પાળી
Gujarati Bhajan no. 3676 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવશે ના જીવનમાં તો, પસ્તાવાની પાળી (2)
શીખી જઈશ જો તું, આંકતા કિંમત સાચી, સાચી કિંમત તો આંકતા
હરેક સંજોગો પડશે આંકવા તો સાચા, પડશે પાસા હરેક તો લક્ષ્યમાં લેવા
ચૂક્યા એક પણ પાસા તો જ્યાં, ફરક જરૂર એની કિંમતમાં તો પડવાના
આંકવા પડશે અંદરના ભાવોને ભૂલવા, દેજે મૂલ્યો એને, એનાં તો કહેવા
આંકી કિંમત કોઈએ જો સાચી, રહેજે તૈયાર તો સદા, એને સ્વીકારવા
પડશે જાળવવા સંબંધો જ્યાં તારે, રહેજે તૈયાર સહુને સાચા તો આંકવા
હર વૃત્તિને, સ્વભાવને દેજે સ્થાન એનું સાચું, કરતો ના ભૂલ એને આંકતા
મનની સ્થિરતા ને ભાવની સ્થિરતા, પડશે જરૂર એની, સાચું તો આંકવા
કરીશ જો તું આટલું જીવનમાં, આવશે ના જીવનમાં તો પસ્તાવાની પાળી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āvaśē nā jīvanamāṁ tō, pastāvānī pālī (2)
śīkhī jaīśa jō tuṁ, āṁkatā kiṁmata sācī, sācī kiṁmata tō āṁkatā
harēka saṁjōgō paḍaśē āṁkavā tō sācā, paḍaśē pāsā harēka tō lakṣyamāṁ lēvā
cūkyā ēka paṇa pāsā tō jyāṁ, pharaka jarūra ēnī kiṁmatamāṁ tō paḍavānā
āṁkavā paḍaśē aṁdaranā bhāvōnē bhūlavā, dējē mūlyō ēnē, ēnāṁ tō kahēvā
āṁkī kiṁmata kōīē jō sācī, rahējē taiyāra tō sadā, ēnē svīkāravā
paḍaśē jālavavā saṁbaṁdhō jyāṁ tārē, rahējē taiyāra sahunē sācā tō āṁkavā
hara vr̥ttinē, svabhāvanē dējē sthāna ēnuṁ sācuṁ, karatō nā bhūla ēnē āṁkatā
mananī sthiratā nē bhāvanī sthiratā, paḍaśē jarūra ēnī, sācuṁ tō āṁkavā
karīśa jō tuṁ āṭaluṁ jīvanamāṁ, āvaśē nā jīvanamāṁ tō pastāvānī pālī
First...36713672367336743675...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall