BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3701 | Date: 21-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

નમ્યું એ તો જગમાં સહુને ગમ્યું, છે તાસીર આ તો સહુ માનવની

  No Audio

Namyu E To Jagama Sahune Gamyu, Che Taasir Aa To Sahu Manavani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-21 1992-02-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15688 નમ્યું એ તો જગમાં સહુને ગમ્યું, છે તાસીર આ તો સહુ માનવની નમ્યું એ તો જગમાં સહુને ગમ્યું, છે તાસીર આ તો સહુ માનવની
કરતા રહે જગમાં સળીબાજી સહુ અન્યની, પડે જાગૃત રહેવું એમાં તો સદા
છે માંગ આ તો જમાનાની, છે માંગ આ તો જમાનાની
મેળવવા જગમાં સહુ તો મથતા રહે, ગુમાવી દે બધું તો આળસમાં - છે...
મળ્યું ના જગમાં જે એને, કરે ઇર્ષ્યા ઉછાળે કાદવ અન્ય પર - છે...
તૂટે વિશ્વાસ ને શ્રદ્ધા જીવનમાં, જલદી જાગે શંકા જીવનમાં જલદી - છે...
મહેનત વિના જોઈએ જગમાં સહુને, રાખવા અખાડા તો મહેનતમાં - છે...
કરવી ના પૂરી તો જવાબદારી, ઢોળવા દોષના ટોપલાં બીજા પર - છે...
લેવા ના દેવા કાંઈ જેની સાથે રહૅ માથું એમાં તો મારતાં ને મારતાં - છે...
જાવું છે જ્યાં પ્રભુની પાસે, રહેવું છે બેધ્યાન તો સદા એમાં - છે...
Gujarati Bhajan no. 3701 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નમ્યું એ તો જગમાં સહુને ગમ્યું, છે તાસીર આ તો સહુ માનવની
કરતા રહે જગમાં સળીબાજી સહુ અન્યની, પડે જાગૃત રહેવું એમાં તો સદા
છે માંગ આ તો જમાનાની, છે માંગ આ તો જમાનાની
મેળવવા જગમાં સહુ તો મથતા રહે, ગુમાવી દે બધું તો આળસમાં - છે...
મળ્યું ના જગમાં જે એને, કરે ઇર્ષ્યા ઉછાળે કાદવ અન્ય પર - છે...
તૂટે વિશ્વાસ ને શ્રદ્ધા જીવનમાં, જલદી જાગે શંકા જીવનમાં જલદી - છે...
મહેનત વિના જોઈએ જગમાં સહુને, રાખવા અખાડા તો મહેનતમાં - છે...
કરવી ના પૂરી તો જવાબદારી, ઢોળવા દોષના ટોપલાં બીજા પર - છે...
લેવા ના દેવા કાંઈ જેની સાથે રહૅ માથું એમાં તો મારતાં ને મારતાં - છે...
જાવું છે જ્યાં પ્રભુની પાસે, રહેવું છે બેધ્યાન તો સદા એમાં - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nanyum e to jag maa sahune ganyum, che tasira a to sahu manavani
karta rahe jag maa salibaji sahu anyani, paade jagrut rahevu ema to saad
che manga a to jamanani, che manga a to jamanani
melavava jag maa badam sahu to mathata rahe, gumavi de badamhum to mathata rahe, gumavi de che ...
malyu na jag maa je ene, kare irshya uchhale kadava anya paar - che ...
tute vishvas ne shraddha jivanamam, jaladi hunt shanka jivanamam jaladi - che ...
mahenat veena joie jag maa sahune, rakhheava akhada to mahenatamam. ..
karvi na puri to javabadari, dholava doshana topalam beej paar - che ...
leva na deva kai jeni saathe raah ૅ mathum ema to maratam ne maratam - che ...
javu che jya prabhu ni pase, rahevu che bedhyana to saad ema - che ...




First...36963697369836993700...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall