BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3712 | Date: 27-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

મારી સર્જેલી ઉપાધિ, મને ને મને, નડી એ તો રહી છે

  No Audio

Maari Sarjeli Upaadhi, Mane Ne Mane, Nadi E To Rahi Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-27 1992-02-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15699 મારી સર્જેલી ઉપાધિ, મને ને મને, નડી એ તો રહી છે મારી સર્જેલી ઉપાધિ, મને ને મને, નડી એ તો રહી છે
ક્યાં ક્યાં ગોતું, મૂળ જ્યાં એનું, મારામાંને મારામાં રહ્યું છે
કર્યો ના વિચાર સર્જન કરતા, સર્જન હવે, થઈ એનું ગયું છે
રહ્યું છે હાથમાં એ તો જોવું, નડે ના મને, બાકી એ તો રહ્યું છે
સમય ના સમજી, અહં ના ત્યજી, ઊભી એને તો કરી છે
સુખ કે દુઃખ, નામો છે જુદા, સર્જન એ તો સર્જન રહ્યું છે
દેખાયા ના આકાર એના, નડતાંને નડતાં એ તો રહ્યા છે
કર્યું ધાર્યું મારું, લાગ્યું ત્યારે પ્યારું, બાકી નડી એ તો રહ્યું છે
જાવું જ્યાં મારે જાવા ના દે એ તો, વિરુદ્ધ વર્તી એ તો રહ્યું છે
કહેવું જઈને કોને, જ્યાં સર્જન મારું ને મારું એ તો રહ્યું છે
Gujarati Bhajan no. 3712 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મારી સર્જેલી ઉપાધિ, મને ને મને, નડી એ તો રહી છે
ક્યાં ક્યાં ગોતું, મૂળ જ્યાં એનું, મારામાંને મારામાં રહ્યું છે
કર્યો ના વિચાર સર્જન કરતા, સર્જન હવે, થઈ એનું ગયું છે
રહ્યું છે હાથમાં એ તો જોવું, નડે ના મને, બાકી એ તો રહ્યું છે
સમય ના સમજી, અહં ના ત્યજી, ઊભી એને તો કરી છે
સુખ કે દુઃખ, નામો છે જુદા, સર્જન એ તો સર્જન રહ્યું છે
દેખાયા ના આકાર એના, નડતાંને નડતાં એ તો રહ્યા છે
કર્યું ધાર્યું મારું, લાગ્યું ત્યારે પ્યારું, બાકી નડી એ તો રહ્યું છે
જાવું જ્યાં મારે જાવા ના દે એ તો, વિરુદ્ધ વર્તી એ તો રહ્યું છે
કહેવું જઈને કોને, જ્યાં સર્જન મારું ને મારું એ તો રહ્યું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maari sarjeli upadhi, mane ne mane, nadi e to rahi che
kya kyam gotum, mula jya enum, maramanne maramam rahyu che
karyo na vichaar sarjana karata, sarjana have, thai enu gayu che
rahyu che haath maa e to jovum, nade e to rahyu che
samay na samaji, aham na tyaji, ubhi ene to kari che
sukh ke duhkha, namo che juda, sarjana e to sarjana rahyu che
dekhaay na akara ena, nadatanne nadatam e to rahyare che
karyum dharum tum, baki nadi e to rahyu che
javu jya maare java na de e to, viruddha varti e to rahyu che
kahevu jaine kone, jya sarjana maaru ne maaru e to rahyu che




First...37063707370837093710...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall