BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3714 | Date: 28-Feb-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યાં જે જગમાં, જવાના એ જગમાંથી નથી ઇલાજ એમાં તો કોઈના

  No Audio

Aavya Je Jagama, Javana E Jagamathi Nathi Ilaaj Ema To Koina

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-02-28 1992-02-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15701 આવ્યાં જે જગમાં, જવાના એ જગમાંથી નથી ઇલાજ એમાં તો કોઈના આવ્યાં જે જગમાં, જવાના એ જગમાંથી નથી ઇલાજ એમાં તો કોઈના
કોઈ રહેશે જગમાં થોડું, કોઈ વધુ, ફરક એમાં, જરૂર એ તો રહેવાના
કોઈ રાચ્યા જગમાં પાપમાં, કોઈ પુણ્યમાં, ફરક જીવનમાં, એમાં તો પડવાના
કોઈ જીવન જીવ્યાં હસતાં, કોઈ રડતા, ફરક જીવવાની દૃષ્ટિમાં રહેવાના
રહ્યાં જીવનમાં જેવા વાતાવરણમાં, શ્વાસો એવા, એને એ તો મળવાના
થયો છે ઉછેર કેવો જીવનમાં, સંસ્કાર એના, એ તો કહી દેવાના
કોઈ કરે હિંમતથી સામનો, કોઈ ડરથી ભાગે, લક્ષણો જુદા તો રહેવાના
કોઈ લોભમાં જાયે નમી, કોઈ દૂર રાખે, જીવન એવા એ તો ઘડવાના
પડી નથી જેને, આવ્યા જગમાં શું કરવા, મોકો જીવનનો એ તો ચૂકવાના
Gujarati Bhajan no. 3714 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યાં જે જગમાં, જવાના એ જગમાંથી નથી ઇલાજ એમાં તો કોઈના
કોઈ રહેશે જગમાં થોડું, કોઈ વધુ, ફરક એમાં, જરૂર એ તો રહેવાના
કોઈ રાચ્યા જગમાં પાપમાં, કોઈ પુણ્યમાં, ફરક જીવનમાં, એમાં તો પડવાના
કોઈ જીવન જીવ્યાં હસતાં, કોઈ રડતા, ફરક જીવવાની દૃષ્ટિમાં રહેવાના
રહ્યાં જીવનમાં જેવા વાતાવરણમાં, શ્વાસો એવા, એને એ તો મળવાના
થયો છે ઉછેર કેવો જીવનમાં, સંસ્કાર એના, એ તો કહી દેવાના
કોઈ કરે હિંમતથી સામનો, કોઈ ડરથી ભાગે, લક્ષણો જુદા તો રહેવાના
કોઈ લોભમાં જાયે નમી, કોઈ દૂર રાખે, જીવન એવા એ તો ઘડવાના
પડી નથી જેને, આવ્યા જગમાં શું કરવા, મોકો જીવનનો એ તો ચૂકવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
avyam je jagamam, javana e jagamanthi nathi ilaja ema to koina
koi raheshe jag maa thodum, koi vadhu, pharaka emam, jarur e to rahevana
koi rachya jag maa papamam, koi punyamam, pharaka jivanamana, pharivaka
jar, koam toiv jivavani drishtimam rahevana
rahyam jivanamam JEVA vatavaranamam, shvaso eva, ene e to malvana
thayo Chhe uchhera kevo jivanamam, sanskara ena, e to kahi Devana
koi kare himmatathi samano, koi darthi bhage, lakshano juda to rahevana
koi lobh maa jaaye nami, koi dur rakhe, jivan eva e to ghadavana
padi nathi those, aavya jag maa shu karava, moko jivanano e to chukavana




First...37113712371337143715...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall