BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3719 | Date: 02-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અશક્યતાની ગૂંથણીમાં, ગૂંચવાયેલ શક્યતાને, જ્યાં બહાર કાઢવી છે

  No Audio

Ashkyatani Guthanima, Guchavayel Shkyatane, Jyaa Bahaar Kaadhavi Che

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1992-03-02 1992-03-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15706 અશક્યતાની ગૂંથણીમાં, ગૂંચવાયેલ શક્યતાને, જ્યાં બહાર કાઢવી છે અશક્યતાની ગૂંથણીમાં, ગૂંચવાયેલ શક્યતાને, જ્યાં બહાર કાઢવી છે
મન દઈ, યત્નોમાં જાજે તું લાગી, આખર જીત તો એની થવાની છે
રેતીના ઢગમાં ખોવાયેલ તારા હીરાને, શોધવા જાજે રેતીને તું ચાળવા
એક દિવસ તારા હાથમાં એ તો, આવી જવાનો છે
હૈયાની અંદર ને અંદર, છુપાયેલ શાંતિના મોતીને જ્યાં શોધવું છે
ઊતરી જાજે તું હૈયાની ગુફાની અંદરને અંદર, તને ત્યાં એ તો મળવાનું છે
રાખવું છે જળને હાથમાંને હાથમાં, ધરીને તો જ્યાં તારે
કરી દે અટકવાના દ્વાર બંધ બધા એના, હાથમાં ત્યારે એ રહેવાનું છે
બહાર ને બહાર પડી ગઈ છે આદત મનને તો જ્યાં
જાશે મળી પ્રેમ સાચો જ્યાં હૈયે, ના ત્યાંથી એ તો હટવાનું છે
તારેને તારા લક્ષ્યને છે અંતર જીવનમાં તો જ્યાં લાંબું ને લાંબું
માંડીશ ચાલવા એની તરફ, ત્યાં એ તો ઘટવાનું ને ઘટવાનું છે
Gujarati Bhajan no. 3719 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અશક્યતાની ગૂંથણીમાં, ગૂંચવાયેલ શક્યતાને, જ્યાં બહાર કાઢવી છે
મન દઈ, યત્નોમાં જાજે તું લાગી, આખર જીત તો એની થવાની છે
રેતીના ઢગમાં ખોવાયેલ તારા હીરાને, શોધવા જાજે રેતીને તું ચાળવા
એક દિવસ તારા હાથમાં એ તો, આવી જવાનો છે
હૈયાની અંદર ને અંદર, છુપાયેલ શાંતિના મોતીને જ્યાં શોધવું છે
ઊતરી જાજે તું હૈયાની ગુફાની અંદરને અંદર, તને ત્યાં એ તો મળવાનું છે
રાખવું છે જળને હાથમાંને હાથમાં, ધરીને તો જ્યાં તારે
કરી દે અટકવાના દ્વાર બંધ બધા એના, હાથમાં ત્યારે એ રહેવાનું છે
બહાર ને બહાર પડી ગઈ છે આદત મનને તો જ્યાં
જાશે મળી પ્રેમ સાચો જ્યાં હૈયે, ના ત્યાંથી એ તો હટવાનું છે
તારેને તારા લક્ષ્યને છે અંતર જીવનમાં તો જ્યાં લાંબું ને લાંબું
માંડીશ ચાલવા એની તરફ, ત્યાં એ તો ઘટવાનું ને ઘટવાનું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ashakyatani gunthanimam, gunchavayela shakyatane, jya bahaar kadhavi che
mann dai, yatnomam jaje tu lagi, akhara jita to eni thavani che
retina dhagamam khovayela taara hirane, shodhava jaje retine toara aavi andham
ek divamai, and chalava
neham divas chhupayela shantina motine jya shodhavum che
utari jaje tu haiyani guphani andarane andara, taane tya e to malavanum che
rakhavum che jalane hathamanne hathamam, dharine to jya taare
kari de atakavana dwaar bahadi chum bahadi de atakavana dwaar chum bahadi phe phe bahamara badha ena,
hathavana mann ne to jya
jaashe mali prem saacho jya haiye, na tyathi e to hatavanum che
tarene taara lakshyane che antar jivanamam to jya lambum ne lambum
mandisha chalava eni tarapha, tya e to ghatavanum ne ghatavanum che




First...37163717371837193720...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall