BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3724 | Date: 04-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ખોટું એ તો ખોટું રહેશે, બની ના શકે કદી એ તો સાચું

  No Audio

Khotu E To Khotu Raheshe, Bani Na Shake Kadi E To Sachu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-03-04 1992-03-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15711 ખોટું એ તો ખોટું રહેશે, બની ના શકે કદી એ તો સાચું ખોટું એ તો ખોટું રહેશે, બની ના શકે કદી એ તો સાચું
મૃગજળ એ તો મૃગજળ રહેશે, લાગે સુંદર, ના બની શકે એ સાચું
સસલાના માથે શિંગડા ઊગે કલ્પનામાં મળશે ના જગમાં સસલું એવું
બળદે જનમ નથી દીધા કદી જગમાં, એના સર્જને કલ્પનામાં પડે રહેવું
સમુદ્રના મોજામાં ચાંદનીમાં ચાંદની દેખાશે, દળદર એમાં ફીટવાનું
દેખાયે છેડો ભલે આકાશનો, એના છેડાનું મૂળ જીવનમાં ના જડવાનું
સૂર્યકિરણો પકડવા કરીશ કોશિશ, થાકીશ, નથી કદી એ હાથ આવવાનું
રેતીના કણમાં, પ્રકાશમાં કણેકણમાં હીરા દેખાય, ના એનો હાર બનાવી શકશું
Gujarati Bhajan no. 3724 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ખોટું એ તો ખોટું રહેશે, બની ના શકે કદી એ તો સાચું
મૃગજળ એ તો મૃગજળ રહેશે, લાગે સુંદર, ના બની શકે એ સાચું
સસલાના માથે શિંગડા ઊગે કલ્પનામાં મળશે ના જગમાં સસલું એવું
બળદે જનમ નથી દીધા કદી જગમાં, એના સર્જને કલ્પનામાં પડે રહેવું
સમુદ્રના મોજામાં ચાંદનીમાં ચાંદની દેખાશે, દળદર એમાં ફીટવાનું
દેખાયે છેડો ભલે આકાશનો, એના છેડાનું મૂળ જીવનમાં ના જડવાનું
સૂર્યકિરણો પકડવા કરીશ કોશિશ, થાકીશ, નથી કદી એ હાથ આવવાનું
રેતીના કણમાં, પ્રકાશમાં કણેકણમાં હીરા દેખાય, ના એનો હાર બનાવી શકશું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
khotum e to khotum raheshe, bani na shake kadi e to saachu
nrigajala e to nrigajala raheshe, laage sundara, na bani shake e saachu
sasalana math shingada uge kalpanamam malashe na jag maa sasalum evu
balade janam nathi samudha
kadi mojamam chandanimam chandani dekhashe, daladara ema phitavanum
dekhaye chhedo bhale akashano, ena chhedanum mula jivanamam na jadavanum
suryakirano pakadava karish koshisha, thakisha, nathi kadi e haath kisha, nathi kadi e haath
ka kara, prakara hakara, deakara kashamira, deakara




First...37213722372337243725...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall