BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3728 | Date: 06-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોઈએ જીવનમાં જ્યાં શાંતિ, પડશે મેળવવો કંઈક ચીજ પર તો કાબૂ

  No Audio

Joiye Jeevanama Jyaa Shanti, Padase Melvavo Kaik Cheej Par To Kabu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-03-06 1992-03-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15715 જોઈએ જીવનમાં જ્યાં શાંતિ, પડશે મેળવવો કંઈક ચીજ પર તો કાબૂ જોઈએ જીવનમાં જ્યાં શાંતિ, પડશે મેળવવો કંઈક ચીજ પર તો કાબૂ
છટકવા ના દેજે, ક્રોધને હાથમાંથી તારા, પડશે મેળવવો એના પર તો કાબૂ
ભટકવા ના દેજે મનને જ્યાંને ત્યાં, પડશે મેળવો એના પર તો કાબૂ
ઇચ્છાઓનું પૂર ઉમટે તો જીવનમાં, પડશે કેળવવો એના પર તો કાબૂ
સુખદુઃખ તો છે જીવનના પાસા, તણાજે ના ભાવમાં, મેળવજે એના પર તો કાબૂ
લોભ લાલચ તો રહે સદા તણાતા ને તણાતા, મેળવી લેજે એના પર તો કાબૂ
બને અણબનાવ કે જાગે વેર જીવનમાં, રાખજે તારી જાતને તારા પર તો કાબૂ
આશા નિરાશા તો છે જીવનના પાસા, તણાતો ના એમાં, રાખજે એના પર કાબૂ
અભિમાન ને અહં છે શત્રુ મોટા, છે એ ખોટા, મેળવવો પડશે એના પર કાબૂ
રમશે ભાગ્ય તો પુરુષાર્થના હાથમાં, મેળવી લેજે પુરુષાર્થ પર તારો કાબૂ
Gujarati Bhajan no. 3728 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોઈએ જીવનમાં જ્યાં શાંતિ, પડશે મેળવવો કંઈક ચીજ પર તો કાબૂ
છટકવા ના દેજે, ક્રોધને હાથમાંથી તારા, પડશે મેળવવો એના પર તો કાબૂ
ભટકવા ના દેજે મનને જ્યાંને ત્યાં, પડશે મેળવો એના પર તો કાબૂ
ઇચ્છાઓનું પૂર ઉમટે તો જીવનમાં, પડશે કેળવવો એના પર તો કાબૂ
સુખદુઃખ તો છે જીવનના પાસા, તણાજે ના ભાવમાં, મેળવજે એના પર તો કાબૂ
લોભ લાલચ તો રહે સદા તણાતા ને તણાતા, મેળવી લેજે એના પર તો કાબૂ
બને અણબનાવ કે જાગે વેર જીવનમાં, રાખજે તારી જાતને તારા પર તો કાબૂ
આશા નિરાશા તો છે જીવનના પાસા, તણાતો ના એમાં, રાખજે એના પર કાબૂ
અભિમાન ને અહં છે શત્રુ મોટા, છે એ ખોટા, મેળવવો પડશે એના પર કાબૂ
રમશે ભાગ્ય તો પુરુષાર્થના હાથમાં, મેળવી લેજે પુરુષાર્થ પર તારો કાબૂ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jōīē jīvanamāṁ jyāṁ śāṁti, paḍaśē mēlavavō kaṁīka cīja para tō kābū
chaṭakavā nā dējē, krōdhanē hāthamāṁthī tārā, paḍaśē mēlavavō ēnā para tō kābū
bhaṭakavā nā dējē mananē jyāṁnē tyāṁ, paḍaśē mēlavō ēnā para tō kābū
icchāōnuṁ pūra umaṭē tō jīvanamāṁ, paḍaśē kēlavavō ēnā para tō kābū
sukhaduḥkha tō chē jīvananā pāsā, taṇājē nā bhāvamāṁ, mēlavajē ēnā para tō kābū
lōbha lālaca tō rahē sadā taṇātā nē taṇātā, mēlavī lējē ēnā para tō kābū
banē aṇabanāva kē jāgē vēra jīvanamāṁ, rākhajē tārī jātanē tārā para tō kābū
āśā nirāśā tō chē jīvananā pāsā, taṇātō nā ēmāṁ, rākhajē ēnā para kābū
abhimāna nē ahaṁ chē śatru mōṭā, chē ē khōṭā, mēlavavō paḍaśē ēnā para kābū
ramaśē bhāgya tō puruṣārthanā hāthamāṁ, mēlavī lējē puruṣārtha para tārō kābū




First...37263727372837293730...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall