BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3749 | Date: 17-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી ભૂલો, જુવાનીએ જીવનમાં જે જે, બુઢાપો આજે, એને ભોગવી રહ્યો છે

  No Audio

Kari Bhoolo, Juvaniye Jeevanama Je Je, Budhaapo Aaje, Ene Bhogavi Rahyo Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-03-17 1992-03-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15736 કરી ભૂલો, જુવાનીએ જીવનમાં જે જે, બુઢાપો આજે, એને ભોગવી રહ્યો છે કરી ભૂલો, જુવાનીએ જીવનમાં જે જે, બુઢાપો આજે, એને ભોગવી રહ્યો છે
રહી અનિર્ણિત નિર્ણય લેવામાં તો જીવનમાં, શિક્ષા એની જીવન આજ ભોગવી રહ્યું છે
પી ના શક્યા ક્રોધને જીવનમાં તો જ્યાં, ક્રોધ જીવનને રગદોળી રહ્યું છે
રોકી ના શક્યા સમયસર અભિમાનના પ્રવાહને, જીવનને આજ એ તાણી રહ્યું છે
બાંધી ના શક્યા લાભ, ગાંઠે તો જીવનમાં, ખોટની શક્યતા ઊભી એ કરી ગયું છે
હતું શું પાસે, જવાની બીક તને લાગી, છે પાસે, ખોજ એની તો અધૂરી રહી છે
હવે તો, સમજ જીવનમાં જરા તો તું, સમજદારી, સમજની આશા, તારી પાસે રાખી રહ્યું છે
ભટકવું છે હજી શું તારે જગમાં, કિનારો નથી શું હાથ આવ્યો, હકીકત એ બદલવાની છે
દયા નથી ખાવી, દયાપાત્ર બનવાની નથી તૈયારી, લાજ મારી, પ્રભુ તારે હાથ છે
હવે તો બસ કરો પ્રભુ જીવનમાં, તમને સમજવાની, હવે મારી તો તૈયારી છે
Gujarati Bhajan no. 3749 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી ભૂલો, જુવાનીએ જીવનમાં જે જે, બુઢાપો આજે, એને ભોગવી રહ્યો છે
રહી અનિર્ણિત નિર્ણય લેવામાં તો જીવનમાં, શિક્ષા એની જીવન આજ ભોગવી રહ્યું છે
પી ના શક્યા ક્રોધને જીવનમાં તો જ્યાં, ક્રોધ જીવનને રગદોળી રહ્યું છે
રોકી ના શક્યા સમયસર અભિમાનના પ્રવાહને, જીવનને આજ એ તાણી રહ્યું છે
બાંધી ના શક્યા લાભ, ગાંઠે તો જીવનમાં, ખોટની શક્યતા ઊભી એ કરી ગયું છે
હતું શું પાસે, જવાની બીક તને લાગી, છે પાસે, ખોજ એની તો અધૂરી રહી છે
હવે તો, સમજ જીવનમાં જરા તો તું, સમજદારી, સમજની આશા, તારી પાસે રાખી રહ્યું છે
ભટકવું છે હજી શું તારે જગમાં, કિનારો નથી શું હાથ આવ્યો, હકીકત એ બદલવાની છે
દયા નથી ખાવી, દયાપાત્ર બનવાની નથી તૈયારી, લાજ મારી, પ્રભુ તારે હાથ છે
હવે તો બસ કરો પ્રભુ જીવનમાં, તમને સમજવાની, હવે મારી તો તૈયારી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kari bhulo, juvanie jivanamam je je, budhapo aje, ene bhogavi rahyo che
rahi anirnita nirnay levamam to jivanamam, shiksha eni jivan aaj bhogavi rahyu che
pi na shakya krodyum sholi na shakya krodyum sholi jivanamod toha jadyum, nahe jivanamod toha jadyum, nahe jivan ragana rakya
jivanahan, rahan jivanamag, shakya krodana sholi jivanamag toha jadyas aaj e tani rahyu che
bandhi na shakya labha, ganthe to jivanamam, khotani shakyata ubhi e kari gayu che
hatu shu pase, javani bika taane lagi, che pase, khoja eni to adhuri rahi che
have to, samaja jivanamam jara to tum, samaja jivanamam jara to, samajani asha, taari paase rakhi rahyu che
bhatakavum che haji shu taare jagamam, kinaro nathi shu haath avyo, hakikata e badalavani che
daya nathi khavi, dayapatra banavani nathi taiyari, laaj mari, prabhu taare haath che
have to basa karo prabhu jivanamam, tamane samajavani, have maari to taiyari che




First...37463747374837493750...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall