BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3754 | Date: 19-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

બન્યા બેશરમ જીવનમાં તો જ્યાં, બેશરમને શરમ કોની નડે છે

  No Audio

Banya Besharam Jeevanama To Jyaa, Besharamne Sharam Koni Nade Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-03-19 1992-03-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15741 બન્યા બેશરમ જીવનમાં તો જ્યાં, બેશરમને શરમ કોની નડે છે બન્યા બેશરમ જીવનમાં તો જ્યાં, બેશરમને શરમ કોની નડે છે
લોભ લાલચ તો જીવનમાં, સદાને સદા એને પ્રેરતું રહે છે
ક્રોધને ઇર્ષ્યાના ધુમ્મસ ઘેરાયા જ્યાં, પ્રવેશ એમાં એ તો કરે છે
દેશે ચડાવી પ્રભુને અને બીજાને અભરાઈ ઉપર, ભૂત એનું જ્યાં વળગે છે
શરમના શેરડાને પડી જાય ત્યાં છેટું, બેશરમ ઉત્પાત ઊભો કરે છે
સમજણના દ્વાર ખૂલશે ના જલદી, બેશરમ તાંડવ નૃત્ય જ્યાં કરે છે
વિનાશના પંથે એ તો ચડી, વિનાશ જીવનમાં એ તો નોતરે છે
વિવેકને વિવેકની ભાષા, એના જીવનમાં, ગોતી તો ના જડે છે
થકવેને થાકે ભલે જીવનમાં, ટંગડી જીવનમાં ઊંચી એ તો રાખે છે
છે રોગ એવો એ તો ચેપી, અસર એની અન્યને જલદી કરે છે
Gujarati Bhajan no. 3754 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બન્યા બેશરમ જીવનમાં તો જ્યાં, બેશરમને શરમ કોની નડે છે
લોભ લાલચ તો જીવનમાં, સદાને સદા એને પ્રેરતું રહે છે
ક્રોધને ઇર્ષ્યાના ધુમ્મસ ઘેરાયા જ્યાં, પ્રવેશ એમાં એ તો કરે છે
દેશે ચડાવી પ્રભુને અને બીજાને અભરાઈ ઉપર, ભૂત એનું જ્યાં વળગે છે
શરમના શેરડાને પડી જાય ત્યાં છેટું, બેશરમ ઉત્પાત ઊભો કરે છે
સમજણના દ્વાર ખૂલશે ના જલદી, બેશરમ તાંડવ નૃત્ય જ્યાં કરે છે
વિનાશના પંથે એ તો ચડી, વિનાશ જીવનમાં એ તો નોતરે છે
વિવેકને વિવેકની ભાષા, એના જીવનમાં, ગોતી તો ના જડે છે
થકવેને થાકે ભલે જીવનમાં, ટંગડી જીવનમાં ઊંચી એ તો રાખે છે
છે રોગ એવો એ તો ચેપી, અસર એની અન્યને જલદી કરે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
banya besharama jivanamam to jyam, besharamane Sharama koni nade Chhe
lobh lalach to jivanamam, sadane saad ene preratum rahe Chhe
krodh ne irshyana dhummasa gheraya jyam, pravesha ema e to kare Chhe
Deshe chadaavi prabhune ane bijane abharai upara, bhuta enu jya valage Chhe
sharamana sheradane padi jaay tya chhetum, besharama utpaat ubho kare che
samajanana dwaar khulashe na jaladi, besharama tandav nritya jya kare che
vinashana panthe e to chadi, vinasha jivanamam e to notare che
vivekamane , na vivekani to che vivekamane, chan vivekani bhanasha, ena jivamene,
chanave thake tangadi jivanamam unchi e to rakhe che
che roga evo e to chepi, asar eni anyane jaladi kare che




First...37513752375337543755...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall