BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3755 | Date: 20-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજી લેજો જીવનમાં સદા, સહુને જીવનમાં અન્યની જરૂર તો પડે છે

  No Audio

Samaji Lejo Jeevanama Sada, Sahune Jeevanama Anyani Jaroor To Pade Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-03-20 1992-03-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15742 સમજી લેજો જીવનમાં સદા, સહુને જીવનમાં અન્યની જરૂર તો પડે છે સમજી લેજો જીવનમાં સદા, સહુને જીવનમાં અન્યની જરૂર તો પડે છે
છે કુદરતની રચના તો આવી, ભલભલાને, ભલભલાનો આધાર લેવો પડે છે
પહોંચી ના શકે હાથ જીવનમાં તો જ્યાં, પગનો સહારો એણે લેવો પડે છે
વધવું હશે જેણે જીવનમાં, શ્રદ્ધાને યત્નોનો આધાર તો લેવો પડે છે
અજાણ્યા પ્રદેશમાં પ્રવેશ કરવા, અનુભવીના અનુભવનો આધાર લેવો પડે છે
નભાવવા વ્યવહાર તો જીવનમાં, વિવેક, સમજશક્તિ, હિંમતનો આધાર લેવો પડે છે
જીવે, કર્મો ભોગવવા તો જીવનમાં, તનડાંનો તો આધાર લેવો પડે છે
જળે તો વહેવા આ ધરતી ઉપર, ધરતીનો આધાર તો લેવો પડે છે
ચલાવવું છે રાજ્યકર્તાએ તો રાજ્ય જ્યાં, સૈનિકો ને અન્યનો આધાર લેવો પડે છે
કરવું છે રક્ષણ દેશનું કે ખુદનું, સૈનિકોએ શસ્ત્રનો આધાર લેવો પડે છે
છે એકબીજા ઉપર આધારિત જગજીવન, સહુએ પ્રભુનો તો આધાર લેવો પડે છે
Gujarati Bhajan no. 3755 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજી લેજો જીવનમાં સદા, સહુને જીવનમાં અન્યની જરૂર તો પડે છે
છે કુદરતની રચના તો આવી, ભલભલાને, ભલભલાનો આધાર લેવો પડે છે
પહોંચી ના શકે હાથ જીવનમાં તો જ્યાં, પગનો સહારો એણે લેવો પડે છે
વધવું હશે જેણે જીવનમાં, શ્રદ્ધાને યત્નોનો આધાર તો લેવો પડે છે
અજાણ્યા પ્રદેશમાં પ્રવેશ કરવા, અનુભવીના અનુભવનો આધાર લેવો પડે છે
નભાવવા વ્યવહાર તો જીવનમાં, વિવેક, સમજશક્તિ, હિંમતનો આધાર લેવો પડે છે
જીવે, કર્મો ભોગવવા તો જીવનમાં, તનડાંનો તો આધાર લેવો પડે છે
જળે તો વહેવા આ ધરતી ઉપર, ધરતીનો આધાર તો લેવો પડે છે
ચલાવવું છે રાજ્યકર્તાએ તો રાજ્ય જ્યાં, સૈનિકો ને અન્યનો આધાર લેવો પડે છે
કરવું છે રક્ષણ દેશનું કે ખુદનું, સૈનિકોએ શસ્ત્રનો આધાર લેવો પડે છે
છે એકબીજા ઉપર આધારિત જગજીવન, સહુએ પ્રભુનો તો આધાર લેવો પડે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samajī lējō jīvanamāṁ sadā, sahunē jīvanamāṁ anyanī jarūra tō paḍē chē
chē kudaratanī racanā tō āvī, bhalabhalānē, bhalabhalānō ādhāra lēvō paḍē chē
pahōṁcī nā śakē hātha jīvanamāṁ tō jyāṁ, paganō sahārō ēṇē lēvō paḍē chē
vadhavuṁ haśē jēṇē jīvanamāṁ, śraddhānē yatnōnō ādhāra tō lēvō paḍē chē
ajāṇyā pradēśamāṁ pravēśa karavā, anubhavīnā anubhavanō ādhāra lēvō paḍē chē
nabhāvavā vyavahāra tō jīvanamāṁ, vivēka, samajaśakti, hiṁmatanō ādhāra lēvō paḍē chē
jīvē, karmō bhōgavavā tō jīvanamāṁ, tanaḍāṁnō tō ādhāra lēvō paḍē chē
jalē tō vahēvā ā dharatī upara, dharatīnō ādhāra tō lēvō paḍē chē
calāvavuṁ chē rājyakartāē tō rājya jyāṁ, sainikō nē anyanō ādhāra lēvō paḍē chē
karavuṁ chē rakṣaṇa dēśanuṁ kē khudanuṁ, sainikōē śastranō ādhāra lēvō paḍē chē
chē ēkabījā upara ādhārita jagajīvana, sahuē prabhunō tō ādhāra lēvō paḍē chē




First...37513752375337543755...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall