BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3757 | Date: 20-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભૂલવામાં ને ભૂલવામાં જીવનમાં બધું, જોજે ના આ ભૂલી જવાય

  No Audio

Bhoolavama Ne Bhoolavama Jeevanama Badhu, Joje Na Aa Bhooli Javay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-03-20 1992-03-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15744 ભૂલવામાં ને ભૂલવામાં જીવનમાં બધું, જોજે ના આ ભૂલી જવાય ભૂલવામાં ને ભૂલવામાં જીવનમાં બધું, જોજે ના આ ભૂલી જવાય
આવ્યો શું કરવા જગમાં, કર્યું શું તેં જગમાં, કેમ કરી પ્રભુ પાસે પહોંચાય
રસ્તા લીધા જીવનમાં શું સાચા, ઊભા કેમ થયા પ્રભુમિલનમાં તો અંતરાય
ભૂલજે જીવનમાં ભલે બીજું બધું, જોજે રાહ પ્રભુની તો ના વીસરાય
ભૂલ્યો પૂર્વજનમ તું તારા, યાદ નથી તારો ભૂતકાળ, જોજે રાહ પ્રભુની ના ભુલાય
વેર, ઇર્ષ્યા જીવનમાં જાજે ભૂલી, જોજે પ્રેમને જીવનમાં ના ત્યજી દેવાય
રાખજે વર્તન જીવનમાં તારું એવું, જોજે જીવનમાં રડવાની પાળી ના આવી જાય
છે હાથમાં જ્યાં શક્તિ તારી, સમજી લે, પરિસ્થિતિ બદલવી બદલી શકાય
થોડી મહેનત ઝાઝું ફળ, ખોટી મહેનત સારા ફળ, કેમ કરી આશા એની રાખી શકાય
ગોતવા બન્યા છે મુશ્કેલ જીવનમાં પ્રભુને, તારાથી દૂર નથી એ તો જરાય
Gujarati Bhajan no. 3757 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભૂલવામાં ને ભૂલવામાં જીવનમાં બધું, જોજે ના આ ભૂલી જવાય
આવ્યો શું કરવા જગમાં, કર્યું શું તેં જગમાં, કેમ કરી પ્રભુ પાસે પહોંચાય
રસ્તા લીધા જીવનમાં શું સાચા, ઊભા કેમ થયા પ્રભુમિલનમાં તો અંતરાય
ભૂલજે જીવનમાં ભલે બીજું બધું, જોજે રાહ પ્રભુની તો ના વીસરાય
ભૂલ્યો પૂર્વજનમ તું તારા, યાદ નથી તારો ભૂતકાળ, જોજે રાહ પ્રભુની ના ભુલાય
વેર, ઇર્ષ્યા જીવનમાં જાજે ભૂલી, જોજે પ્રેમને જીવનમાં ના ત્યજી દેવાય
રાખજે વર્તન જીવનમાં તારું એવું, જોજે જીવનમાં રડવાની પાળી ના આવી જાય
છે હાથમાં જ્યાં શક્તિ તારી, સમજી લે, પરિસ્થિતિ બદલવી બદલી શકાય
થોડી મહેનત ઝાઝું ફળ, ખોટી મહેનત સારા ફળ, કેમ કરી આશા એની રાખી શકાય
ગોતવા બન્યા છે મુશ્કેલ જીવનમાં પ્રભુને, તારાથી દૂર નથી એ તો જરાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhulavamam ne bhulavamam jivanamam badhum, joje na a bhuli javaya
aavyo shu karva jagamam, karyum shu te jagamam, kem kari prabhu paase pahonchaya
rasta lidha jivanamam shu sacha, ubham
na kem visa thaay prabhumilan, ubham na kem thaay prabhumaha prabhumilan
bhulyo purvajanama growth tara, yaad nathi taaro bhutakala, Joje raah prabhu ni na bhulaya
vera, irshya jivanamam Jaje bhuli, Joje prem ne jivanamam na tyaji devaya
rakhaje vartana jivanamam Tarum evum, Joje jivanamam radavani pali na aavi jaay
Chhe haath maa jya shakti tari, samaji le, paristhiti badalavi badali shakaya
thodi mahenat jajum phala, khoti mahenat saar phala, kem kari aash eni rakhi shakaya
gotava banya che mushkel jivanamam prabhune, tarathi dur nathi e to jaraya




First...37513752375337543755...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall