BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 86 | Date: 13-Oct-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઘમ ઘમ ઘમ ઘંટના ઘંટારવ ગાજે

  Audio

Dham Dham Dham Ghant Na Ghantarva Gaje

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-10-13 1984-10-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1575 ઘમ ઘમ ઘમ ઘંટના ઘંટારવ ગાજે ઘમ ઘમ ઘમ ઘંટના ઘંટારવ ગાજે
ઝમ ઝમ ઝમ ઝાંઝરના ઝમકારા વાગે
મોહ નિદ્રા છોડી, તું હજી કેમ નવ જાગે
આળસ ત્યજી, ઊભો થતા, વાર તને કેમ લાગે
દેહ અનુપમ પામ્યો છે તું, સત્કર્મો કરવા કાજે
મીઠી નીંદર સ્વપ્ન સજીને, એમાં કેમ તું રાજે
ખોટી દોડાદોડી કરીને, એમાં કંઈ તું નવ પામે
ભૂલો ભૂલીને ભૂલો સુધારવા, તૈયાર થઈજા આજે
આળસ, નીંદર, ક્રોધ, અહંકાર જો તું નહિ ત્યાગે
`મા' ને મળવાના રસ્તા તારાં ખુલ્લાં નવ થાયે
https://www.youtube.com/watch?v=yrlKOn3f_aI
Gujarati Bhajan no. 86 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઘમ ઘમ ઘમ ઘંટના ઘંટારવ ગાજે
ઝમ ઝમ ઝમ ઝાંઝરના ઝમકારા વાગે
મોહ નિદ્રા છોડી, તું હજી કેમ નવ જાગે
આળસ ત્યજી, ઊભો થતા, વાર તને કેમ લાગે
દેહ અનુપમ પામ્યો છે તું, સત્કર્મો કરવા કાજે
મીઠી નીંદર સ્વપ્ન સજીને, એમાં કેમ તું રાજે
ખોટી દોડાદોડી કરીને, એમાં કંઈ તું નવ પામે
ભૂલો ભૂલીને ભૂલો સુધારવા, તૈયાર થઈજા આજે
આળસ, નીંદર, ક્રોધ, અહંકાર જો તું નહિ ત્યાગે
`મા' ને મળવાના રસ્તા તારાં ખુલ્લાં નવ થાયે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gham ghama gham ghantana ghantaarav gaaje
jham jama jham jhanjarana jhamkara vaage
moh nidra chhodi, tu haji kem nav jaage
aalas tyaji, ubho thata, vaar taane kem laage
deh anupam paamyo che tum, satkarmo karva kaaje
mithi nindar svapna sajine, ema kem tu raaje
khoti dodadodi karine, ema kai tu nav paame
bhulo bhuli ne bhulo sudharava, taiyaar thaija aaje
alasa, nindara, krodha, ahankaar jo tu nahi tyage
'maa' ne malvana rasta taara khulla nav thaye

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) says that, even after experiencing the existence of the Divine, why are you still sleeping? Wake up before it's too late.

The sound of the temple bells you can hear.
The sounds of Mother Divine’s anklets fill the air,
and yet, you can't break free from our attachments
Why is it taking you so long to quit your lazy attitude and come awake?
You got this human form to do noble deeds, but instead, you waste time daydreaming?
Running around aimlessly is not going to get you anywhere.
So wake up and make no more blunders. Just have the mindset to improve and not repeat your mistakes.
Laziness, sleepiness, anger, and arrogance, if you don't quit all the roads to meet Mother Divine will be blocked.

First...8687888990...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall