BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3763 | Date: 24-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

થાય ના ચિત્ત જેમાં એ મહેરબાન, કાર્ય પૂરું એ થવાનું નથી

  No Audio

Thaaya Na Chitt Jema E Maherbaan, Kaarya Pooru E Thavanu Nathi

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1992-03-24 1992-03-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15750 થાય ના ચિત્ત જેમાં એ મહેરબાન, કાર્ય પૂરું એ થવાનું નથી થાય ના ચિત્ત જેમાં એ મહેરબાન, કાર્ય પૂરું એ થવાનું નથી
જોડાયું ચિત્ત તો જ્યારે જેમાં, પૂરું એ તો, થયા વિના રહેવાનું નથી
જોડાય છે જ્યારે એ તો જેમાં, તીવ્રતા એમાં, લાવ્યા વિના રહેતું નથી
છે આ એક એવી ચાવી, લગાવી જેણે, દ્વાર એ ખોલ્યા વિના રહેતું નથી
રાખી કે રહી એ ચાવી જેના હાથમાં, સફળતા મળ્યા વિના રહેતી નથી
ઇચ્છાઓ, વિચારોને મનનો સાથ મળે, જલદી એ જુદા પડતા નથી
મળશે ના જગમાં કોઈ માનવી એવો, જેની પાસે તો ચિત્તડું નથી
છે સહુની પાસેને પાસે, જગમાં હૈરાન સહુને કરતું ને કર્યા વિના રહ્યું નથી
Gujarati Bhajan no. 3763 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થાય ના ચિત્ત જેમાં એ મહેરબાન, કાર્ય પૂરું એ થવાનું નથી
જોડાયું ચિત્ત તો જ્યારે જેમાં, પૂરું એ તો, થયા વિના રહેવાનું નથી
જોડાય છે જ્યારે એ તો જેમાં, તીવ્રતા એમાં, લાવ્યા વિના રહેતું નથી
છે આ એક એવી ચાવી, લગાવી જેણે, દ્વાર એ ખોલ્યા વિના રહેતું નથી
રાખી કે રહી એ ચાવી જેના હાથમાં, સફળતા મળ્યા વિના રહેતી નથી
ઇચ્છાઓ, વિચારોને મનનો સાથ મળે, જલદી એ જુદા પડતા નથી
મળશે ના જગમાં કોઈ માનવી એવો, જેની પાસે તો ચિત્તડું નથી
છે સહુની પાસેને પાસે, જગમાં હૈરાન સહુને કરતું ને કર્યા વિના રહ્યું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thāya nā citta jēmāṁ ē mahērabāna, kārya pūruṁ ē thavānuṁ nathī
jōḍāyuṁ citta tō jyārē jēmāṁ, pūruṁ ē tō, thayā vinā rahēvānuṁ nathī
jōḍāya chē jyārē ē tō jēmāṁ, tīvratā ēmāṁ, lāvyā vinā rahētuṁ nathī
chē ā ēka ēvī cāvī, lagāvī jēṇē, dvāra ē khōlyā vinā rahētuṁ nathī
rākhī kē rahī ē cāvī jēnā hāthamāṁ, saphalatā malyā vinā rahētī nathī
icchāō, vicārōnē mananō sātha malē, jaladī ē judā paḍatā nathī
malaśē nā jagamāṁ kōī mānavī ēvō, jēnī pāsē tō cittaḍuṁ nathī
chē sahunī pāsēnē pāsē, jagamāṁ hairāna sahunē karatuṁ nē karyā vinā rahyuṁ nathī
First...37613762376337643765...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall