BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3765 | Date: 25-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

હશે તારા જીવનમાં ના કોઈ સચ્ચાઈ, પોકળતા જીવનની પોકારી ઊઠશે

  No Audio

Hashe Taara Jeevanama Na Koi Sacchai, Pokaalata Jeevanni Pokaari Uthashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-03-25 1992-03-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15752 હશે તારા જીવનમાં ના કોઈ સચ્ચાઈ, પોકળતા જીવનની પોકારી ઊઠશે હશે તારા જીવનમાં ના કોઈ સચ્ચાઈ, પોકળતા જીવનની પોકારી ઊઠશે
જીવનના તોફાની પવનમાં, બોદા સૂર એમાંથી બોલી ઊઠશે
ઢાંકી શકીશ એને ક્યાં સુધી, પોકળતા, ઓળખ એની દઈ દેશે
નક્કરતાના અભાવ એમાં, છુપા ઝાઝા તો ના રહી શકશે
જૂઠ સજે ભલે સ્વાંગ સચ્ચાઈનો, સાચું કદી ના એ બની શકશે
રચ્યો મહેલ જ્યાં એના પાયા ઉપર, તોફાનોમાં એ ડગમગી ઊઠશે
હશે મજબૂત માળખું જીવનનું જેટલું, એટલું એ તો ટકી શકશે
સત્યના ઉપાસકનું જીવન અન્યને પ્રેરણા સદા દેતું રહેશે
ઇતિહાસે નોંધ્યા દાખલા એના, ધ્રુવતારા સમ ચમકતા રહેશે
સચ્ચાઈના ગુણગાન ગાવા છે સહેલા, આચરણ નાકે દમ લાવશે
Gujarati Bhajan no. 3765 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હશે તારા જીવનમાં ના કોઈ સચ્ચાઈ, પોકળતા જીવનની પોકારી ઊઠશે
જીવનના તોફાની પવનમાં, બોદા સૂર એમાંથી બોલી ઊઠશે
ઢાંકી શકીશ એને ક્યાં સુધી, પોકળતા, ઓળખ એની દઈ દેશે
નક્કરતાના અભાવ એમાં, છુપા ઝાઝા તો ના રહી શકશે
જૂઠ સજે ભલે સ્વાંગ સચ્ચાઈનો, સાચું કદી ના એ બની શકશે
રચ્યો મહેલ જ્યાં એના પાયા ઉપર, તોફાનોમાં એ ડગમગી ઊઠશે
હશે મજબૂત માળખું જીવનનું જેટલું, એટલું એ તો ટકી શકશે
સત્યના ઉપાસકનું જીવન અન્યને પ્રેરણા સદા દેતું રહેશે
ઇતિહાસે નોંધ્યા દાખલા એના, ધ્રુવતારા સમ ચમકતા રહેશે
સચ્ચાઈના ગુણગાન ગાવા છે સહેલા, આચરણ નાકે દમ લાવશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hashe taara jivanamam na koi sachchai, pokalata jivanani pokari uthashe
jivanana tophani pavanamam, boda sur ema thi boli uthashe
dhanki shakisha ene kya sudhi, pokalata, olakha eni dai deshe
nakkaratana, sakkaratana abhava emamaja,
chhupa jahale jahut sachain toashale, jahut sachain toashale, shahuta, shahuta, jahut sachain toashal na e bani shakashe
rachyo mahela jya ena paya upara, tophanomam e dagamagi uthashe
hashe majboot malakhum jivananum jetalum, etalum e to taki shakashe
satyana upasakanum jivan anyane prerana saad saaghea detum
raheshe itihase dakava dakhea saad sada sada, chamhrana rahaina dakhrana dakhrava dakhrana
dakha nake dama lavashe




First...37613762376337643765...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall