Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3766 | Date: 26-Mar-1992
શું કરવું ને કેમ કરવું જીવનમાં, જો એ બરાબર આવડી જાય
Śuṁ karavuṁ nē kēma karavuṁ jīvanamāṁ, jō ē barābara āvaḍī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3766 | Date: 26-Mar-1992

શું કરવું ને કેમ કરવું જીવનમાં, જો એ બરાબર આવડી જાય

  No Audio

śuṁ karavuṁ nē kēma karavuṁ jīvanamāṁ, jō ē barābara āvaḍī jāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-03-26 1992-03-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15753 શું કરવું ને કેમ કરવું જીવનમાં, જો એ બરાબર આવડી જાય શું કરવું ને કેમ કરવું જીવનમાં, જો એ બરાબર આવડી જાય

તો, જગતમાં, જીવનની બાજી જીતી જવાય (2)

યોગ્ય વ્યક્તિ સાથે જીવનમાં, યોગ્ય મનમેળ જ્યાં થઈ જાય – તો…

જીવનમાં વેર ને અસત્યતાની નિરર્થકતા, જીવનમાં બરોબર સમજાઈ જાય – તો…

સદ્દવિચારો ને સદ્દભાવોમાં, મન જો નિત્ય રહેતું ને રહેતું જાય – તો…

સુખદુઃખમાં, જીવનમાં મન સમ રહે, આનંદમાં ને આનંદમાં રહેતું જાય – તો…

કામ-વિકારો પર જીવનમાં, કાબૂ ને કાબૂ, મળતા રહે સદાય – તો…

સંજોગોની વિષમતા ને વિષમતા જાગે, મન સ્થિરતા ના ગુમાવી જાય – તો…

લોભ-લાલચ કરે ઘા જીવનમાં, જો એમાં કદી ના અટવાઈ જવાય – તો…

મોહ-માયા કરે ખેલ સદા જીવનમાં, જો એમાં ના સપડાઈ જવાય – તો…

યોગ્ય ઘડીએ યોગ્ય નિર્ણયો લઈ, આચરણમાં એને જો મુક્તા જવાય – તો…
View Original Increase Font Decrease Font


શું કરવું ને કેમ કરવું જીવનમાં, જો એ બરાબર આવડી જાય

તો, જગતમાં, જીવનની બાજી જીતી જવાય (2)

યોગ્ય વ્યક્તિ સાથે જીવનમાં, યોગ્ય મનમેળ જ્યાં થઈ જાય – તો…

જીવનમાં વેર ને અસત્યતાની નિરર્થકતા, જીવનમાં બરોબર સમજાઈ જાય – તો…

સદ્દવિચારો ને સદ્દભાવોમાં, મન જો નિત્ય રહેતું ને રહેતું જાય – તો…

સુખદુઃખમાં, જીવનમાં મન સમ રહે, આનંદમાં ને આનંદમાં રહેતું જાય – તો…

કામ-વિકારો પર જીવનમાં, કાબૂ ને કાબૂ, મળતા રહે સદાય – તો…

સંજોગોની વિષમતા ને વિષમતા જાગે, મન સ્થિરતા ના ગુમાવી જાય – તો…

લોભ-લાલચ કરે ઘા જીવનમાં, જો એમાં કદી ના અટવાઈ જવાય – તો…

મોહ-માયા કરે ખેલ સદા જીવનમાં, જો એમાં ના સપડાઈ જવાય – તો…

યોગ્ય ઘડીએ યોગ્ય નિર્ણયો લઈ, આચરણમાં એને જો મુક્તા જવાય – તો…




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ karavuṁ nē kēma karavuṁ jīvanamāṁ, jō ē barābara āvaḍī jāya

tō, jagatamāṁ, jīvananī bājī jītī javāya (2)

yōgya vyakti sāthē jīvanamāṁ, yōgya manamēla jyāṁ thaī jāya – tō…

jīvanamāṁ vēra nē asatyatānī nirarthakatā, jīvanamāṁ barōbara samajāī jāya – tō…

saddavicārō nē saddabhāvōmāṁ, mana jō nitya rahētuṁ nē rahētuṁ jāya – tō…

sukhaduḥkhamāṁ, jīvanamāṁ mana sama rahē, ānaṁdamāṁ nē ānaṁdamāṁ rahētuṁ jāya – tō…

kāma-vikārō para jīvanamāṁ, kābū nē kābū, malatā rahē sadāya – tō…

saṁjōgōnī viṣamatā nē viṣamatā jāgē, mana sthiratā nā gumāvī jāya – tō…

lōbha-lālaca karē ghā jīvanamāṁ, jō ēmāṁ kadī nā aṭavāī javāya – tō…

mōha-māyā karē khēla sadā jīvanamāṁ, jō ēmāṁ nā sapaḍāī javāya – tō…

yōgya ghaḍīē yōgya nirṇayō laī, ācaraṇamāṁ ēnē jō muktā javāya – tō…
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3766 by Satguru Devendra Ghia - Kaka