BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3771 | Date: 29-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

હરેક ચીજનું જીવનમાં તો મૂલ્ય છે, કોઈ એમાં તો અમૂલ્ય હોય

  No Audio

Harek Cheejnu Jeevanama To Mulya Che, Koi Ema To Amulya Hoy

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-03-29 1992-03-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15758 હરેક ચીજનું જીવનમાં તો મૂલ્ય છે, કોઈ એમાં તો અમૂલ્ય હોય હરેક ચીજનું જીવનમાં તો મૂલ્ય છે, કોઈ એમાં તો અમૂલ્ય હોય
આંકશે કિંમત કોઈ વધુ તો કોઈ ઓછી, જેવી દૃષ્ટિ જેની હોય
કોઈ ચાહે જગમાં ફરવું, કોઈ ચાહે ના ઘર છોડવું પ્રકૃતિ જેવી જેની હોય
સંજોગે સંજોગે રહે મૂલ્યો બદલાતા, જરૂરિયાત જ્યારે જેવી જેની હોય
છે જરૂરિયાત સહુની જુદી જુદી, કિંમત સહુની જુદી જુદી હોય
કોઈને લાગે એક ચીજ અણમોલ, બીજાને એ માટી સમાન હોય
ગૂંથાયા ભાવો એમાં, જેવા જેના, આંકશે કિંમત, સાચી નહીં એ હોય
મુક્ત બની ભાવોથી, આંકવી કિંમત, જગમાં દુર્લભ એ તો હોય
જુદા જુદા દૃષ્ટિબિંદુથી, અંકાશે કિંમત જુદી જુદી, એક કદી નહિ હોય
Gujarati Bhajan no. 3771 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હરેક ચીજનું જીવનમાં તો મૂલ્ય છે, કોઈ એમાં તો અમૂલ્ય હોય
આંકશે કિંમત કોઈ વધુ તો કોઈ ઓછી, જેવી દૃષ્ટિ જેની હોય
કોઈ ચાહે જગમાં ફરવું, કોઈ ચાહે ના ઘર છોડવું પ્રકૃતિ જેવી જેની હોય
સંજોગે સંજોગે રહે મૂલ્યો બદલાતા, જરૂરિયાત જ્યારે જેવી જેની હોય
છે જરૂરિયાત સહુની જુદી જુદી, કિંમત સહુની જુદી જુદી હોય
કોઈને લાગે એક ચીજ અણમોલ, બીજાને એ માટી સમાન હોય
ગૂંથાયા ભાવો એમાં, જેવા જેના, આંકશે કિંમત, સાચી નહીં એ હોય
મુક્ત બની ભાવોથી, આંકવી કિંમત, જગમાં દુર્લભ એ તો હોય
જુદા જુદા દૃષ્ટિબિંદુથી, અંકાશે કિંમત જુદી જુદી, એક કદી નહિ હોય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hareka chijanum jivanamam to mulya chhe, koi ema to amulya hoy
ankashe kimmat koi vadhu to koi ochhi, jevi drishti jeni hoy
koi chahe jag maa pharavum, koi chahe na ghar chhodaval prakriti jareji san jeni
hoy jarejata, jareji san jarejata, san mjareje, jare jarey, san hareje, jare
mjarey jaruriyata sahuni judi judi, kimmat sahuni judi judi hoy
koine location ek chija anamola, bijane e mati samaan hoy
gunthaya bhavo emam, jeva jena, ankashe kimmata, sachi nahi e hoy
mukt bani bhavothi, ankavi toi kimmata, jagam euktoya to
judabha drindi , ankashe kimmat judi judi, ek kadi nahi hoy




First...37663767376837693770...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall