BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3778 | Date: 31-Mar-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

તૈયારી નથી, તૈયારી નથી, પ્રભુને મળવાની તારી તો તૈયારી નથી

  No Audio

Taiyaari Nathi ,Taiyaari Nath, Prabhune Malvani Taari To Taiyaari Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-03-31 1992-03-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15765 તૈયારી નથી, તૈયારી નથી, પ્રભુને મળવાની તારી તો તૈયારી નથી તૈયારી નથી, તૈયારી નથી, પ્રભુને મળવાની તારી તો તૈયારી નથી
છોડવી નથી તારે મોહ માયા એને ભૂલવાની, તારી તો તૈયારી નથી
સુખદુઃખમાં રહે છે તું અટવાઈ, તારી લાગણીને ભીંજવ્યા વિના રહેવાની નથી
કામ વાસનાના રંગ છે ઊંડા, રંગાવ્યા વિના, એમાં તું રહેવાનો નથી
લોભ લાલચના નફા નુક્સાનના હિસાબ, તારા હજી એટક્યા નથી
ખાય છે દયા તો તું તારી સ્થિતિની, દયા અન્યની હૈયે વસતી નથી
કર્મના હિસાબ તો છે તારા મોટા, એના ફળની આશા હજી અટકી નથી
કર્તાપણાના ભાવો તારા છે મજબૂત, હજી ઢીલા એ તો પડયા નથી
હસ્તી પ્રભુની લાગે મીઠી એની હસ્તીમાં, તારી હસ્તી મેળવવા તૈયારી નથી
જોઈ રહ્યો છે રાહ તું એની સ્વાર્થ કાજે, નિઃસ્વાર્થ બનવાની તૈયારી નથી
જરૂરિયાત દીધી તેં તો વધારી, જરૂરિયાત વિના રહેવાની તૈયારી નથી
યાદે યાદે કરે યાદ એ તો, એની યાદમાં તારી યાદ ભૂલવાની તૈયારી નથી
Gujarati Bhajan no. 3778 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તૈયારી નથી, તૈયારી નથી, પ્રભુને મળવાની તારી તો તૈયારી નથી
છોડવી નથી તારે મોહ માયા એને ભૂલવાની, તારી તો તૈયારી નથી
સુખદુઃખમાં રહે છે તું અટવાઈ, તારી લાગણીને ભીંજવ્યા વિના રહેવાની નથી
કામ વાસનાના રંગ છે ઊંડા, રંગાવ્યા વિના, એમાં તું રહેવાનો નથી
લોભ લાલચના નફા નુક્સાનના હિસાબ, તારા હજી એટક્યા નથી
ખાય છે દયા તો તું તારી સ્થિતિની, દયા અન્યની હૈયે વસતી નથી
કર્મના હિસાબ તો છે તારા મોટા, એના ફળની આશા હજી અટકી નથી
કર્તાપણાના ભાવો તારા છે મજબૂત, હજી ઢીલા એ તો પડયા નથી
હસ્તી પ્રભુની લાગે મીઠી એની હસ્તીમાં, તારી હસ્તી મેળવવા તૈયારી નથી
જોઈ રહ્યો છે રાહ તું એની સ્વાર્થ કાજે, નિઃસ્વાર્થ બનવાની તૈયારી નથી
જરૂરિયાત દીધી તેં તો વધારી, જરૂરિયાત વિના રહેવાની તૈયારી નથી
યાદે યાદે કરે યાદ એ તો, એની યાદમાં તારી યાદ ભૂલવાની તૈયારી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taiyari nathi, taiyari nathi, prabhune malavani taari to taiyari nathi
chhodavi nathi taare moh maya ene bhulavani, taari to taiyari nathi
sukh dukh maa rahe Chhe growth Atavai, taari laganine bhinjavya veena rahevani nathi
kaam vasanana rang Chhe unda, rangavya vina, ema growth rahevano nathi
lobh lalachana napha nuksanana hisaba, taara haji etakya nathi
khaya che daya to tu taari sthitini, daya anya ni haiye vasati nathi
karmana hisaab to che taara mota, ena phal ni aash haji ataki nathi
kartapanana hast bhavo taara hajuta, lathi nathuta,
lathi nathuta mithi eni hastimam, taari hasti melavava taiyari nathi
joi rahyo che raah tu eni swarth kaje, nihsvartha banavani taiyari nathi
jaruriyata didhi te to vadhari, jaruriyata veena rahevani taiyari nathi
yade yade kare yaad e to, eni yaad maa taari yaad bhulavani taiyari nathi




First...37763777377837793780...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall