BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 88 | Date: 17-Oct-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

પડે જે દુઃખ તને, તે આનંદથી સહી લેજે

  No Audio

Pade Je Dukh Tane, Te Anand Thi Sahi Leje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1984-10-17 1984-10-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1577 પડે જે દુઃખ તને, તે આનંદથી સહી લેજે પડે જે દુઃખ તને, તે આનંદથી સહી લેજે
પ્રસાદી `મા' ની ગણીને, આનંદમાં સદા રહેજે
કર્મો કીધાં તે પાછળનું કદી નવ વિચારીને
ફળો ભોગવવા ટાણે, શાને ખૂબ બૂમ પાડે
સદા કરે છે એ કલ્યાણ, વાત હૈયે તું ધરજે
પ્રેમથી યાદ કરશે, ત્યારે સદા હાજર રહેશે
કર્યા કાર્ય ભક્તોના એવા, રહ્યા જે એના આધારે
અર્પણ કરજે એને ફળ, કદી એને ના વિસારીને
દીધોં છે માનવદેહ આ, તું હવે ખૂબ વિચારી લે
નહીં મળે ફરી અવસર, એની પાસે પહોંચવાને
ભજી લેજે એનું નામ, હૈયામાં ખરો ભાવ ભરીને
ધરજે એનું ધ્યાન, હૈયામાં ફળ અનુપમ સમાવીને
Gujarati Bhajan no. 88 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પડે જે દુઃખ તને, તે આનંદથી સહી લેજે
પ્રસાદી `મા' ની ગણીને, આનંદમાં સદા રહેજે
કર્મો કીધાં તે પાછળનું કદી નવ વિચારીને
ફળો ભોગવવા ટાણે, શાને ખૂબ બૂમ પાડે
સદા કરે છે એ કલ્યાણ, વાત હૈયે તું ધરજે
પ્રેમથી યાદ કરશે, ત્યારે સદા હાજર રહેશે
કર્યા કાર્ય ભક્તોના એવા, રહ્યા જે એના આધારે
અર્પણ કરજે એને ફળ, કદી એને ના વિસારીને
દીધોં છે માનવદેહ આ, તું હવે ખૂબ વિચારી લે
નહીં મળે ફરી અવસર, એની પાસે પહોંચવાને
ભજી લેજે એનું નામ, હૈયામાં ખરો ભાવ ભરીને
ધરજે એનું ધ્યાન, હૈયામાં ફળ અનુપમ સમાવીને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
paḍē jē duḥkha tanē, tē ānaṁdathī sahī lējē
prasādī `mā' nī gaṇīnē, ānaṁdamāṁ sadā rahējē
karmō kīdhāṁ tē pāchalanuṁ kadī nava vicārīnē
phalō bhōgavavā ṭāṇē, śānē khūba būma pāḍē
sadā karē chē ē kalyāṇa, vāta haiyē tuṁ dharajē
prēmathī yāda karaśē, tyārē sadā hājara rahēśē
karyā kārya bhaktōnā ēvā, rahyā jē ēnā ādhārē
arpaṇa karajē ēnē phala, kadī ēnē nā visārīnē
dīdhōṁ chē mānavadēha ā, tuṁ havē khūba vicārī lē
nahīṁ malē pharī avasara, ēnī pāsē pahōṁcavānē
bhajī lējē ēnuṁ nāma, haiyāmāṁ kharō bhāva bharīnē
dharajē ēnuṁ dhyāna, haiyāmāṁ phala anupama samāvīnē

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains that,

Face every struggle with a brave heart. Consider your struggles to be Divine's grace as well.
Never once did you stop to think about the repercussions of your actions. So when it's time to face the consequences why do you complain so much.
Always remember that the Divine has only your well-being in his heart. He will always answer if remembered with devotion.
The Divine has fulfilled the most difficult of tasks for the devotees who surrender themselves entirely to him.
Remember, to always give the fruits ( benefits or loss) of your actions to her.
You got this human form, so make the most of it by immersing yourself in devotion because you may not get this chance again.
Chant Her name, with lots of feelings in the heart
Meditate on Her, with lots of love in the heart.

First...8687888990...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall