Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3794 | Date: 07-Apr-1992
મેં કર્યું, મેં કર્યું, છોડ હવે આવા વિચાર જીવનમાં તો તું
Mēṁ karyuṁ, mēṁ karyuṁ, chōḍa havē āvā vicāra jīvanamāṁ tō tuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3794 | Date: 07-Apr-1992

મેં કર્યું, મેં કર્યું, છોડ હવે આવા વિચાર જીવનમાં તો તું

  No Audio

mēṁ karyuṁ, mēṁ karyuṁ, chōḍa havē āvā vicāra jīvanamāṁ tō tuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-04-07 1992-04-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15781 મેં કર્યું, મેં કર્યું, છોડ હવે આવા વિચાર જીવનમાં તો તું મેં કર્યું, મેં કર્યું, છોડ હવે આવા વિચાર જીવનમાં તો તું

છે જગકર્તાએ તો જગમાં જ્યાં બધું તો કર્યું

શ્વાસે ને શ્વાસે, પવનની લહરીએ લહરીએ ચેતન ભર્યું છે એનું

માનવે માનવે, ભાગ્ય સહુનું લખી એણે છે દીધું

ધબકારે ધબકારે ધડકે છે ધડકન એની, જીવન સહુનું એનાથી ભર્યું

ઘડયા ક્રમ જીવનમાં એણે એવા, એમાં જીવન તો બંધાતું રહ્યું

સુખદુઃખને આશા, નિરાશાનું ચક્ર, સદા એનું ચાલતું રહ્યું

કદી સફળતા, કદી નિષ્ફળતા, જીવનમાં એ તો દેતું રહ્યું

રાગ દ્વેષના દ્વંદ્વો કરીને ઊભા, સદા ચક્રાવામાં જગને તો રાખ્યું

છતાં કેમ કહેતો રહ્યો છે જગમાં તું, મેં આ કર્યું, મેં આ કર્યું
View Original Increase Font Decrease Font


મેં કર્યું, મેં કર્યું, છોડ હવે આવા વિચાર જીવનમાં તો તું

છે જગકર્તાએ તો જગમાં જ્યાં બધું તો કર્યું

શ્વાસે ને શ્વાસે, પવનની લહરીએ લહરીએ ચેતન ભર્યું છે એનું

માનવે માનવે, ભાગ્ય સહુનું લખી એણે છે દીધું

ધબકારે ધબકારે ધડકે છે ધડકન એની, જીવન સહુનું એનાથી ભર્યું

ઘડયા ક્રમ જીવનમાં એણે એવા, એમાં જીવન તો બંધાતું રહ્યું

સુખદુઃખને આશા, નિરાશાનું ચક્ર, સદા એનું ચાલતું રહ્યું

કદી સફળતા, કદી નિષ્ફળતા, જીવનમાં એ તો દેતું રહ્યું

રાગ દ્વેષના દ્વંદ્વો કરીને ઊભા, સદા ચક્રાવામાં જગને તો રાખ્યું

છતાં કેમ કહેતો રહ્યો છે જગમાં તું, મેં આ કર્યું, મેં આ કર્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mēṁ karyuṁ, mēṁ karyuṁ, chōḍa havē āvā vicāra jīvanamāṁ tō tuṁ

chē jagakartāē tō jagamāṁ jyāṁ badhuṁ tō karyuṁ

śvāsē nē śvāsē, pavananī laharīē laharīē cētana bharyuṁ chē ēnuṁ

mānavē mānavē, bhāgya sahunuṁ lakhī ēṇē chē dīdhuṁ

dhabakārē dhabakārē dhaḍakē chē dhaḍakana ēnī, jīvana sahunuṁ ēnāthī bharyuṁ

ghaḍayā krama jīvanamāṁ ēṇē ēvā, ēmāṁ jīvana tō baṁdhātuṁ rahyuṁ

sukhaduḥkhanē āśā, nirāśānuṁ cakra, sadā ēnuṁ cālatuṁ rahyuṁ

kadī saphalatā, kadī niṣphalatā, jīvanamāṁ ē tō dētuṁ rahyuṁ

rāga dvēṣanā dvaṁdvō karīnē ūbhā, sadā cakrāvāmāṁ jaganē tō rākhyuṁ

chatāṁ kēma kahētō rahyō chē jagamāṁ tuṁ, mēṁ ā karyuṁ, mēṁ ā karyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3794 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...379037913792...Last