BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3815 | Date: 15-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહીશ આજે તું અહીં, જઈશ કાલે તું બીજે ક્યાંય, હકીકત નહિ આ બદલાય

  No Audio

Rahesh Aaje Tu Ahi, Jaish Kaale Tu Beeje Kyaay, Hakikat Nahi Aa Badalaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-04-15 1992-04-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15802 રહીશ આજે તું અહીં, જઈશ કાલે તું બીજે ક્યાંય, હકીકત નહિ આ બદલાય રહીશ આજે તું અહીં, જઈશ કાલે તું બીજે ક્યાંય, હકીકત નહિ આ બદલાય
આવ્યો તું આજ અહીં, કાલે બીજે ક્યાંય, ડંખ હૈયે એનો શાને લાગે છે
હતું ના તારી પાસે કાંઈ, મળ્યું તને આજ, હકીકત તારી નથી આ બદલાવાની
રહેશે કે ના રહેશે, જો તારી પાસે કાંઈ, રંજ એનો તું શાને રાખે છે
વીતી પળો કંઈક સુખની, વીતી પળ કંઈક દુઃખની, હકીકત નથી આ બદલાવાની
સુખની દુઃખની ક્ષણોને ભરીને હૈયે, શાને એને તું વાગોળતો રહે છે
મળ્યા ના હતા જે જગમાં, મળ્યા એ તો, પડશે છૂટા, હકીકત નથી એ બદલાવાની
છૂટા પડવાનો ગમ ભરીને હૈયે, શાને તું જગમાં, દુઃખીને દુઃખી થાતો રહ્યો છે
છે બે દિનનો વિસામો તો જગમાં, હળીમળીને રહેજે, હકીકત નથી આ બદલાવાની
બાંધીને વેર જગમાં તો હૈયે, આયુષ્ય તારું, શાને તું વેડફી રહ્યો છે
Gujarati Bhajan no. 3815 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહીશ આજે તું અહીં, જઈશ કાલે તું બીજે ક્યાંય, હકીકત નહિ આ બદલાય
આવ્યો તું આજ અહીં, કાલે બીજે ક્યાંય, ડંખ હૈયે એનો શાને લાગે છે
હતું ના તારી પાસે કાંઈ, મળ્યું તને આજ, હકીકત તારી નથી આ બદલાવાની
રહેશે કે ના રહેશે, જો તારી પાસે કાંઈ, રંજ એનો તું શાને રાખે છે
વીતી પળો કંઈક સુખની, વીતી પળ કંઈક દુઃખની, હકીકત નથી આ બદલાવાની
સુખની દુઃખની ક્ષણોને ભરીને હૈયે, શાને એને તું વાગોળતો રહે છે
મળ્યા ના હતા જે જગમાં, મળ્યા એ તો, પડશે છૂટા, હકીકત નથી એ બદલાવાની
છૂટા પડવાનો ગમ ભરીને હૈયે, શાને તું જગમાં, દુઃખીને દુઃખી થાતો રહ્યો છે
છે બે દિનનો વિસામો તો જગમાં, હળીમળીને રહેજે, હકીકત નથી આ બદલાવાની
બાંધીને વેર જગમાં તો હૈયે, આયુષ્ય તારું, શાને તું વેડફી રહ્યો છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahisha aaje tu ahim, jaish kale tu bije kyanya, hakikata nahi a badalaaya
aavyo tu aaj ahim, kale bije kyanya, dankha haiye eno shaane location
che hatu na taari paase kami, malyu taane aja, hakikata taari naathi a badalavani
raheshe, jo taari paase kami, ranja eno tu shaane rakhe che
viti palo kaik sukhani, viti pal kaik duhkhani, hakikata nathi a badalavani
sukhani dukh ni kshanone bhari ne haiye, shaane ene tu vagolato rahe che
malya na hata je jagamuta, pad, hakikata nathi e badalavani
chhuta padavano gama bhari ne haiye, shaane tu jagamam, duhkhine dukhi thaato rahyo che
che be dinano visamo to jagamam, halimaline raheje, hakikata nathi a badalavani
bandhi ne ver jag maa to haiye, ayushya tarum, shaane tu vedaphi rahyo che




First...38113812381338143815...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall