Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3817 | Date: 16-Apr-1992
આવ્યો તું જગમાં, કર્યું તેં શું, કરવું હતું શું, શું રહી ગયું
Āvyō tuṁ jagamāṁ, karyuṁ tēṁ śuṁ, karavuṁ hatuṁ śuṁ, śuṁ rahī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 3817 | Date: 16-Apr-1992

આવ્યો તું જગમાં, કર્યું તેં શું, કરવું હતું શું, શું રહી ગયું

  No Audio

āvyō tuṁ jagamāṁ, karyuṁ tēṁ śuṁ, karavuṁ hatuṁ śuṁ, śuṁ rahī gayuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-04-16 1992-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15804 આવ્યો તું જગમાં, કર્યું તેં શું, કરવું હતું શું, શું રહી ગયું આવ્યો તું જગમાં, કર્યું તેં શું, કરવું હતું શું, શું રહી ગયું

એક દિવસ વિચાર તો આ, તારા હૈયે તો જાગી જશે

જીવનમાં માનવ, માનવને મળવા હૈયું તારું તો મથી રહ્યું

મળવા જીવનમાં પ્રભુને, હૈયું તારું કેમ ઉદાસીન રહ્યું

કીધા યત્નો જીવનમાં તો સાચા ખોટા, શું મળ્યું ને શું મેળવ્યું

હતું ભર્યું ભર્યું હૈયે જે તારી પાસે મેળવવામાં તેં ખોઈ દીધું

પ્રેમ ઝંખતું હૈયું તારું, પ્રેમ મેળવવા જગમાં નિષ્ફળ કેમ ગયું

વેરને વિકારોની જ્વાળા, હૈયે સળગાવી, જીવન તારુ તેં ખાક કર્યું

દોડી દોડી જીવનમાં માયા પાછળ, હાથમાં તારા શું આવ્યું

ઉપાધિ ને ઉપાધિ મળતી રહી જીવનમાં, જીવન તારું વ્યર્થ ગયું

આમ ને આમ જીવન તારું, જગતમાં જીવન તારું વીતતું ગયું

કરવા જેવું હતું જે જીવનમાં, અધૂરુંને અધૂરું એ તો રહી ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યો તું જગમાં, કર્યું તેં શું, કરવું હતું શું, શું રહી ગયું

એક દિવસ વિચાર તો આ, તારા હૈયે તો જાગી જશે

જીવનમાં માનવ, માનવને મળવા હૈયું તારું તો મથી રહ્યું

મળવા જીવનમાં પ્રભુને, હૈયું તારું કેમ ઉદાસીન રહ્યું

કીધા યત્નો જીવનમાં તો સાચા ખોટા, શું મળ્યું ને શું મેળવ્યું

હતું ભર્યું ભર્યું હૈયે જે તારી પાસે મેળવવામાં તેં ખોઈ દીધું

પ્રેમ ઝંખતું હૈયું તારું, પ્રેમ મેળવવા જગમાં નિષ્ફળ કેમ ગયું

વેરને વિકારોની જ્વાળા, હૈયે સળગાવી, જીવન તારુ તેં ખાક કર્યું

દોડી દોડી જીવનમાં માયા પાછળ, હાથમાં તારા શું આવ્યું

ઉપાધિ ને ઉપાધિ મળતી રહી જીવનમાં, જીવન તારું વ્યર્થ ગયું

આમ ને આમ જીવન તારું, જગતમાં જીવન તારું વીતતું ગયું

કરવા જેવું હતું જે જીવનમાં, અધૂરુંને અધૂરું એ તો રહી ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyō tuṁ jagamāṁ, karyuṁ tēṁ śuṁ, karavuṁ hatuṁ śuṁ, śuṁ rahī gayuṁ

ēka divasa vicāra tō ā, tārā haiyē tō jāgī jaśē

jīvanamāṁ mānava, mānavanē malavā haiyuṁ tāruṁ tō mathī rahyuṁ

malavā jīvanamāṁ prabhunē, haiyuṁ tāruṁ kēma udāsīna rahyuṁ

kīdhā yatnō jīvanamāṁ tō sācā khōṭā, śuṁ malyuṁ nē śuṁ mēlavyuṁ

hatuṁ bharyuṁ bharyuṁ haiyē jē tārī pāsē mēlavavāmāṁ tēṁ khōī dīdhuṁ

prēma jhaṁkhatuṁ haiyuṁ tāruṁ, prēma mēlavavā jagamāṁ niṣphala kēma gayuṁ

vēranē vikārōnī jvālā, haiyē salagāvī, jīvana tāru tēṁ khāka karyuṁ

dōḍī dōḍī jīvanamāṁ māyā pāchala, hāthamāṁ tārā śuṁ āvyuṁ

upādhi nē upādhi malatī rahī jīvanamāṁ, jīvana tāruṁ vyartha gayuṁ

āma nē āma jīvana tāruṁ, jagatamāṁ jīvana tāruṁ vītatuṁ gayuṁ

karavā jēvuṁ hatuṁ jē jīvanamāṁ, adhūruṁnē adhūruṁ ē tō rahī gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3817 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...381438153816...Last