BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 92 | Date: 27-Oct-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમય ચક્ર ફરતું જાય આયુષ્ય તારું ઘટતું જાય

  No Audio

Samay Chakra Fartu Jaay Aayushya Taru Ghatu Jaay

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1984-10-27 1984-10-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1581 સમય ચક્ર ફરતું જાય આયુષ્ય તારું ઘટતું જાય સમય ચક્ર ફરતું જાય આયુષ્ય તારું ઘટતું જાય
કોઈથી રોક્યું એ નવ રોકાય, એનું કાર્ય એ કરતું જાય
કંઈક કાર્યો અધૂરા રહી જાય, સમય વર્તી જો એ નવ થાય
મનની આશા, મનમાં રહી જાય, સમય ચક્ર ફરતું જાય
આજનું કાર્ય કરી લેવું આજે, સદાયે એ કહેતું જાય
ટક ટક એની જો નહિ સંભળાય, અંતે પસ્તાવો બહુ થાય
બાળપણ વીતી જુવાન થાય, સમય વીત્યો નવ વરતાય
બુઢાપો ત્યાં ડોકિયાં કરી જાય, સમય ચક્ર ફરતું જાય
કાયા તારી લથડી જાય, હેતે હરિગુણ નવ ગવાય
માયા પ્રપંચમાં મનડું જાય, આતમ તારો દુઃખી થાય
સમય જવાનો તારો પાકી જાય, સંતાપ મનમાં બહુ બહુ થાય
કરેલાં કર્મો તને ખાતા જાય, સમય ચક્ર ફરતું જાય
Gujarati Bhajan no. 92 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમય ચક્ર ફરતું જાય આયુષ્ય તારું ઘટતું જાય
કોઈથી રોક્યું એ નવ રોકાય, એનું કાર્ય એ કરતું જાય
કંઈક કાર્યો અધૂરા રહી જાય, સમય વર્તી જો એ નવ થાય
મનની આશા, મનમાં રહી જાય, સમય ચક્ર ફરતું જાય
આજનું કાર્ય કરી લેવું આજે, સદાયે એ કહેતું જાય
ટક ટક એની જો નહિ સંભળાય, અંતે પસ્તાવો બહુ થાય
બાળપણ વીતી જુવાન થાય, સમય વીત્યો નવ વરતાય
બુઢાપો ત્યાં ડોકિયાં કરી જાય, સમય ચક્ર ફરતું જાય
કાયા તારી લથડી જાય, હેતે હરિગુણ નવ ગવાય
માયા પ્રપંચમાં મનડું જાય, આતમ તારો દુઃખી થાય
સમય જવાનો તારો પાકી જાય, સંતાપ મનમાં બહુ બહુ થાય
કરેલાં કર્મો તને ખાતા જાય, સમય ચક્ર ફરતું જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samay chakra phartu jaay ayushya taaru ghatatu jaay
koi thi rokyu e nav rokaya, enu karya e kartu jaay
kaik karyo adhura rahi jaya, samay varti jo e nav thaay
manani asha, mann maa rahi jaya, samay chakra phartu jaay
ajanum karya kari levu aje, sadaaye e kahetum jaay
taka taka eni jo nahi sambhalaya, ante pastavo bahu thaay
balpan viti juvan thaya, samay vityo nav varataay
budhapo tya dokiya kari jaya, samay chakra phartu jaay
kaaya taari lathadi jaya, hete harigun nav gavaay
maya prapanch maa manadu jaya, atama taaro dukhi thaay
samay javano taaro paki jaya, santap mann maa bahu bahu thaay
karela karmo taane khata jaya, samay chakra phartu jaay

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tells us about the importance of time. Time is the most valuable currency, and we are the most careless with it.
As the wheel of time moves forward, your time on the earth is decreasing.
No one can stop it, and it is continually moving forward.
Some work, if not finished timely, will stay unfinished. And those desires may never turn into reality, but the time will continue moving.
Finish today's work today because tomorrow may not come, and you will have nothing else but remorse.
Childhood and youth pass by quickly before you know old age starts peeking. When you become old and unable, you try to sing to Gods in heaven.
Your efforts are in vain because your mind cannot engage.
Your desires invade your mind leaving you only with regrets.
The time to leave this earth comes near, which becomes the cause of all your fears.
Regrets you have many but cannot fix any because time keeps moving.
As the wheel of time moves forward, your time on this earth is decreasing.

First...9192939495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall