BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3823 | Date: 16-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

હતી જમીન જ્યાં ખાલી, મંદિર ત્યાં તો ઊભું કર્યું

  No Audio

Hati Jameen Jyaa Khaali, Mandir Tyaaa To Ubhu Karyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-04-16 1992-04-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15810 હતી જમીન જ્યાં ખાલી, મંદિર ત્યાં તો ઊભું કર્યું હતી જમીન જ્યાં ખાલી, મંદિર ત્યાં તો ઊભું કર્યું
છે દિલ ભી તારું ખાલી, શાને એને તેં બાકાત રાખ્યું
રહ્યો સમજાવતો સાફ કરી એને, તારી પ્રેમભરી એ મૂર્તિને
કેમ તારા દિલના મંદિરને, દુર્ગૂણોથી રાખ્યું તેં ભર્યું
રાખીને રાખતો રહ્યો દેખભાળ, તું તારા એ મંદિરની
કેમ તારા દિલના મંદિરને, તેં બેદરકારીથી નવાજ્યું
દેવ મંદિરની સેવા કાજે, તું તો સદા તત્પર રહ્યો
કેમ તારા દિલના મંદિરને, તેં ખાલી ને ખાલી રાખ્યું
દેવમંદિર તો સ્થિરને સ્થિર, ત્યાં ને ત્યાં તો રહેવાનું
તારું દિલનું મંદિર તો, તારી સાથે સાથે તો રહેવાનું
Gujarati Bhajan no. 3823 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હતી જમીન જ્યાં ખાલી, મંદિર ત્યાં તો ઊભું કર્યું
છે દિલ ભી તારું ખાલી, શાને એને તેં બાકાત રાખ્યું
રહ્યો સમજાવતો સાફ કરી એને, તારી પ્રેમભરી એ મૂર્તિને
કેમ તારા દિલના મંદિરને, દુર્ગૂણોથી રાખ્યું તેં ભર્યું
રાખીને રાખતો રહ્યો દેખભાળ, તું તારા એ મંદિરની
કેમ તારા દિલના મંદિરને, તેં બેદરકારીથી નવાજ્યું
દેવ મંદિરની સેવા કાજે, તું તો સદા તત્પર રહ્યો
કેમ તારા દિલના મંદિરને, તેં ખાલી ને ખાલી રાખ્યું
દેવમંદિર તો સ્થિરને સ્થિર, ત્યાં ને ત્યાં તો રહેવાનું
તારું દિલનું મંદિર તો, તારી સાથે સાથે તો રહેવાનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hatī jamīna jyāṁ khālī, maṁdira tyāṁ tō ūbhuṁ karyuṁ
chē dila bhī tāruṁ khālī, śānē ēnē tēṁ bākāta rākhyuṁ
rahyō samajāvatō sāpha karī ēnē, tārī prēmabharī ē mūrtinē
kēma tārā dilanā maṁdiranē, durgūṇōthī rākhyuṁ tēṁ bharyuṁ
rākhīnē rākhatō rahyō dēkhabhāla, tuṁ tārā ē maṁdiranī
kēma tārā dilanā maṁdiranē, tēṁ bēdarakārīthī navājyuṁ
dēva maṁdiranī sēvā kājē, tuṁ tō sadā tatpara rahyō
kēma tārā dilanā maṁdiranē, tēṁ khālī nē khālī rākhyuṁ
dēvamaṁdira tō sthiranē sthira, tyāṁ nē tyāṁ tō rahēvānuṁ
tāruṁ dilanuṁ maṁdira tō, tārī sāthē sāthē tō rahēvānuṁ
First...38213822382338243825...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall