BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3826 | Date: 18-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગાવી દે છે હૈયે, વાત જીવનમાં તું કેવી કેવી, દે છે પાછી એને તું ભુલાવી

  No Audio

Jagaavi De Che Haiye, Vaat Jeevanama Tu Kevi Kevi, De Che Paachi Ene Tu Bhoolaavi

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1992-04-18 1992-04-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15813 જગાવી દે છે હૈયે, વાત જીવનમાં તું કેવી કેવી, દે છે પાછી એને તું ભુલાવી જગાવી દે છે હૈયે, વાત જીવનમાં તું કેવી કેવી, દે છે પાછી એને તું ભુલાવી
શોધું જ્યાં હૈયે મૂળ તો એનું, ના મળે છે રીત પ્રભુ, તારી તો આવીને આવી
પૂછી ના શકું તને, મળું ક્યાં હું તો તને, તને મળવાની રીત હજી નથી મળી
જ્ઞાન જાગે ત્યારે, કદી જ્ઞાન ગમ્યું, કદી ના ગમ્યું, છે વિવિધતાથી બધી ભરી
તૂટે કડીઓ જ્યાં એવી, ગોતું ક્યાં એની કડી, દે પાછી, જ્યાં એને તુજમાં સમાવી
જગાવી વાત હૈયે, વાત તો તું કહી, પળભરનું સ્વર્ગ રચાવી, દે પાછું એ ભુલાવી
માયાની વાતો દે હૈયે જગાવી, દે એમાંને એમાં એને તો ભમાવી
વહેલું કે મોડું, પડશે સમજવું, જીવનમાં આ છે વાત આ તો મુદ્દાની
રમત રમતો રહ્યો છે અમારી સાથે શાને, છે વાત તો આ હરેક હૈયાની
અટકાવી રહ્યા છો રે પ્રભુ, દર્શન જગમાં તારા દઈને હૈયે, માયા તો વળગાડી
Gujarati Bhajan no. 3826 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગાવી દે છે હૈયે, વાત જીવનમાં તું કેવી કેવી, દે છે પાછી એને તું ભુલાવી
શોધું જ્યાં હૈયે મૂળ તો એનું, ના મળે છે રીત પ્રભુ, તારી તો આવીને આવી
પૂછી ના શકું તને, મળું ક્યાં હું તો તને, તને મળવાની રીત હજી નથી મળી
જ્ઞાન જાગે ત્યારે, કદી જ્ઞાન ગમ્યું, કદી ના ગમ્યું, છે વિવિધતાથી બધી ભરી
તૂટે કડીઓ જ્યાં એવી, ગોતું ક્યાં એની કડી, દે પાછી, જ્યાં એને તુજમાં સમાવી
જગાવી વાત હૈયે, વાત તો તું કહી, પળભરનું સ્વર્ગ રચાવી, દે પાછું એ ભુલાવી
માયાની વાતો દે હૈયે જગાવી, દે એમાંને એમાં એને તો ભમાવી
વહેલું કે મોડું, પડશે સમજવું, જીવનમાં આ છે વાત આ તો મુદ્દાની
રમત રમતો રહ્યો છે અમારી સાથે શાને, છે વાત તો આ હરેક હૈયાની
અટકાવી રહ્યા છો રે પ્રભુ, દર્શન જગમાં તારા દઈને હૈયે, માયા તો વળગાડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jagāvī dē chē haiyē, vāta jīvanamāṁ tuṁ kēvī kēvī, dē chē pāchī ēnē tuṁ bhulāvī
śōdhuṁ jyāṁ haiyē mūla tō ēnuṁ, nā malē chē rīta prabhu, tārī tō āvīnē āvī
pūchī nā śakuṁ tanē, maluṁ kyāṁ huṁ tō tanē, tanē malavānī rīta hajī nathī malī
jñāna jāgē tyārē, kadī jñāna gamyuṁ, kadī nā gamyuṁ, chē vividhatāthī badhī bharī
tūṭē kaḍīō jyāṁ ēvī, gōtuṁ kyāṁ ēnī kaḍī, dē pāchī, jyāṁ ēnē tujamāṁ samāvī
jagāvī vāta haiyē, vāta tō tuṁ kahī, palabharanuṁ svarga racāvī, dē pāchuṁ ē bhulāvī
māyānī vātō dē haiyē jagāvī, dē ēmāṁnē ēmāṁ ēnē tō bhamāvī
vahēluṁ kē mōḍuṁ, paḍaśē samajavuṁ, jīvanamāṁ ā chē vāta ā tō muddānī
ramata ramatō rahyō chē amārī sāthē śānē, chē vāta tō ā harēka haiyānī
aṭakāvī rahyā chō rē prabhu, darśana jagamāṁ tārā daīnē haiyē, māyā tō valagāḍī
First...38213822382338243825...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall