BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3833 | Date: 22-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

મીઠું ને મીઠું સપનું રે મારું, ખોવાઈ ગયું એ તો ખોવાઈ ગયું

  No Audio

Mithu Ne Mithu Sapanu Re Maaru, Khovaai Gayu E To Khovaai Gayu

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1992-04-22 1992-04-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15820 મીઠું ને મીઠું સપનું રે મારું, ખોવાઈ ગયું એ તો ખોવાઈ ગયું મીઠું ને મીઠું સપનું રે મારું, ખોવાઈ ગયું એ તો ખોવાઈ ગયું
શોધ્યું ઘણું રે એને, પાછું ના હાથ એ તો આવ્યું
કોઈ અજ્ઞાત વિચારોમાંથી જનમ્યું, અજ્ઞાનમાં પાછું એ સમાઈ ગયું
આવ્યું, લાગ્યું એ મારું, ના હાથમાં મારા એ રહી શક્યું
હતું એ તો એવું, છોડવા રે એને, મનડું તો ના થાતું
કદી લાગણી એ દુઃખના, કદી એ સુખથી આપી એ તો ગયું
રહ્યાં જ્યાં રાચતાં તો એમાં, વિસ્મૃતિ વ્યવહારની દેતું ગયું
મીઠું મીઠું લાગ્યું એટલું, બહાર નીકળવાનું મન ના થયું
રહ્યાં અટવાતા જ્યાં જીવનમાં, પડઘા કદી એના એ દેતું ગયું
કદી કદી રત રહ્યા એવા એમાં, વિસ્મૃતિમાં ચિંતન કરાવી ગયું
Gujarati Bhajan no. 3833 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મીઠું ને મીઠું સપનું રે મારું, ખોવાઈ ગયું એ તો ખોવાઈ ગયું
શોધ્યું ઘણું રે એને, પાછું ના હાથ એ તો આવ્યું
કોઈ અજ્ઞાત વિચારોમાંથી જનમ્યું, અજ્ઞાનમાં પાછું એ સમાઈ ગયું
આવ્યું, લાગ્યું એ મારું, ના હાથમાં મારા એ રહી શક્યું
હતું એ તો એવું, છોડવા રે એને, મનડું તો ના થાતું
કદી લાગણી એ દુઃખના, કદી એ સુખથી આપી એ તો ગયું
રહ્યાં જ્યાં રાચતાં તો એમાં, વિસ્મૃતિ વ્યવહારની દેતું ગયું
મીઠું મીઠું લાગ્યું એટલું, બહાર નીકળવાનું મન ના થયું
રહ્યાં અટવાતા જ્યાં જીવનમાં, પડઘા કદી એના એ દેતું ગયું
કદી કદી રત રહ્યા એવા એમાં, વિસ્મૃતિમાં ચિંતન કરાવી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mithu ne mithu sapanu re marum, khovai gayu e to khovai gayu
shodhyum ghanu re ene, pachhum na haath e to avyum
koi ajnata vicharomanthi jananyum, ajnanamam pachhum e samai gayu
avyum, lagyum e maaru e rahu hata eva, na
hat , chhodva re ene, manadu to na thaatu
kadi lagani e duhkhana, kadi e sukhathi aapi e to gayu
rahyam jya rachatam to emam, visnriti vyavaharani detum gayu
mithu mithum lagyum etalum, bahaar nikalavanum mann en
jagavan ativum rahara rahara detum gayu
kadi kadi raat rahya eva emam, visnritimam chintan karvi gayu




First...38313832383338343835...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall