BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3834 | Date: 22-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ક્ષણેક્ષણથી રે, ક્ષણેક્ષણથી રે, છે જીવન તારું તો બન્યું

  No Audio

Kshanekshnathi Re, Kshanekshnathi Re,Che Jeevan Taaru To Banyu

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1992-04-22 1992-04-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15821 ક્ષણેક્ષણથી રે, ક્ષણેક્ષણથી રે, છે જીવન તારું તો બન્યું ક્ષણેક્ષણથી રે, ક્ષણેક્ષણથી રે, છે જીવન તારું તો બન્યું
વીતી ક્ષણો કેવી, ક્ષણો કેવી રે, છે જીવન તો તારું દર્પણ એનું
ભૂલીશ કેટલી રે, રાખીશ યાદ કેટલી રે, છે જીવન અધૂરું એ તો કહેવું
વીત્યા દિન કેવાં રે, રાત કેવી રે, થાય ના અનુમાન તો એનું
વીતતી ને વીતતી રહી રે, છે એની યાદોથી રહ્યું છે જીવન ભર્યું
ગઈ ક્ષણો, ના પાછી એ મળતી રે, પડશે જીવનમાં એના કાજે તૈયાર રહેવું
હશે કોઈ સુખની રે, કોઈ દુઃખની રે, છે જીવન એનાથી તો ભર્યું
છે એ કાળનો તો એક અંશ રે, ના સ્વરૂપ એનું વિકરાળ તોયે દેખાતું
હરેક ક્ષણો મૂકી જાય છે યાદો એની, છે જીવન તો એનાથી રે ભર્યું
દુઃખની ક્ષણો દે ભુલાવી સુખની ક્ષણ, સુખ ભુલાવે દુઃખની ક્ષણો, આ બનતું રહ્યું –
Gujarati Bhajan no. 3834 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ક્ષણેક્ષણથી રે, ક્ષણેક્ષણથી રે, છે જીવન તારું તો બન્યું
વીતી ક્ષણો કેવી, ક્ષણો કેવી રે, છે જીવન તો તારું દર્પણ એનું
ભૂલીશ કેટલી રે, રાખીશ યાદ કેટલી રે, છે જીવન અધૂરું એ તો કહેવું
વીત્યા દિન કેવાં રે, રાત કેવી રે, થાય ના અનુમાન તો એનું
વીતતી ને વીતતી રહી રે, છે એની યાદોથી રહ્યું છે જીવન ભર્યું
ગઈ ક્ષણો, ના પાછી એ મળતી રે, પડશે જીવનમાં એના કાજે તૈયાર રહેવું
હશે કોઈ સુખની રે, કોઈ દુઃખની રે, છે જીવન એનાથી તો ભર્યું
છે એ કાળનો તો એક અંશ રે, ના સ્વરૂપ એનું વિકરાળ તોયે દેખાતું
હરેક ક્ષણો મૂકી જાય છે યાદો એની, છે જીવન તો એનાથી રે ભર્યું
દુઃખની ક્ષણો દે ભુલાવી સુખની ક્ષણ, સુખ ભુલાવે દુઃખની ક્ષણો, આ બનતું રહ્યું –
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kshanekshanathi re, kshanekshanathi re, che jivan taaru to banyu
viti kshano kevi, kshano kevi re, che jivan to taaru darpana enu
bhulisha ketali re, rakhisha yaad ketali re, che jivan adhur, rina kevium, rina
kevium re, kahevu vitya re na anumana to enu
vitati ne vitati rahi re, che eni yadothi rahyu che jivan bharyu
gai kshano, na paachhi e malati re, padashe jivanamam ena kaaje taiyaar rahevu
hashe koi sukhani re, koi dukh ni toathi toathihe toathi eiv
che jhe re, che jhe ek ansha re, na swaroop enu vikarala toye dekhatu
hareka kshano muki jaay che yado eni, che jivan to enathi re bharyu
dukh ni kshano de bhulavi sukhani kshana, sukh bhulave dukh ni kshano, a banatum rahano




First...38313832383338343835...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall