BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3839 | Date: 24-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સુખને શોધવામાં, જીવનમાં સફળ કેટલા રહ્યા, નિષ્ફળ કેટલા રહ્યા

  No Audio

Sukhne Sodhavama, Jeevanama Safal Ketala Rahya, Nishfal Ketala Rahya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-04-24 1992-04-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15826 સુખને શોધવામાં, જીવનમાં સફળ કેટલા રહ્યા, નિષ્ફળ કેટલા રહ્યા સુખને શોધવામાં, જીવનમાં સફળ કેટલા રહ્યા, નિષ્ફળ કેટલા રહ્યા
દેખાતા જીવનમાં તો સુખિયા, હૈયામાં તો એના, દુઃખ છે ભર્યાં ભર્યાં
દેખાવ બહારના તો જુદા રહ્યાં, હૈયા તો દુઃખથી જલતાં રહ્યાં - જીવનમાં...
દુઃખના ઉજાસ ભલે ના નીકળ્યા, નીંદર સુખની તો કેટલા પામ્યા - જીવનમાં...
દુઃખના ડુંગરમાં પણ કંઈક હસતા રહ્યા, જગની નજરે સુખી દેખાયા - જીવનમાં...
જીવનમાં એના કાજે મથતા રહ્યા, પ્યાલા સુખના જીવનમા કેટલા પામ્યા - જીવનમાં...
અનુભવે અનુભવે, વ્યાખ્યા સુખની જીવનમાં તો બદલતા રહ્યા - જીવનમાં...
સુખના મૃગજળ તો જીવનમાં, સહુને તો ઠગતા ને ઠગતા રહ્યાં - જીવનમાં...
આવ્યા જગમાં, લીધો આનંદ બીજાએ, જગ છોડતા, અન્ય રડતા રહ્યાં - જીવનમાં...
નથી ખાત્રી ટકશે સુખ કેટલું, તોયે પાછળ એની, સહુ તો દોડી રહ્યાં - જીવનમાં...
Gujarati Bhajan no. 3839 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સુખને શોધવામાં, જીવનમાં સફળ કેટલા રહ્યા, નિષ્ફળ કેટલા રહ્યા
દેખાતા જીવનમાં તો સુખિયા, હૈયામાં તો એના, દુઃખ છે ભર્યાં ભર્યાં
દેખાવ બહારના તો જુદા રહ્યાં, હૈયા તો દુઃખથી જલતાં રહ્યાં - જીવનમાં...
દુઃખના ઉજાસ ભલે ના નીકળ્યા, નીંદર સુખની તો કેટલા પામ્યા - જીવનમાં...
દુઃખના ડુંગરમાં પણ કંઈક હસતા રહ્યા, જગની નજરે સુખી દેખાયા - જીવનમાં...
જીવનમાં એના કાજે મથતા રહ્યા, પ્યાલા સુખના જીવનમા કેટલા પામ્યા - જીવનમાં...
અનુભવે અનુભવે, વ્યાખ્યા સુખની જીવનમાં તો બદલતા રહ્યા - જીવનમાં...
સુખના મૃગજળ તો જીવનમાં, સહુને તો ઠગતા ને ઠગતા રહ્યાં - જીવનમાં...
આવ્યા જગમાં, લીધો આનંદ બીજાએ, જગ છોડતા, અન્ય રડતા રહ્યાં - જીવનમાં...
નથી ખાત્રી ટકશે સુખ કેટલું, તોયે પાછળ એની, સહુ તો દોડી રહ્યાં - જીવનમાં...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sukh ne shodhavamam, jivanamam saphal ketala rahya, nishphal ketala rahya
dekhata jivanamam to sukhiya, haiya maa to ena, dukh che bharya bharyam
dekhava baharana to juda rahyam, kathanhana to juda kathan to juda kathanam, haihana to juda kathana, haihana to uhara nar nasa, haihana to nar kathana, haihana to nar nara nasa kathana, haihany to uhara nasa, kathanam,
haihana panya - jivanamam ...
duhkh na dungaramam pan kaik hasta rahya, jag ni najare sukhi dekhaay - jivanamam ...
jivanamam ena kaaje mathata rahya, pyala sukh na jivanama ketala panya - jivanamya badya ...
anubhave anubhave,. ..
sukh na nrigajala to jivanamam, sahune to thagata ne thagata rahyam - jivanamam ...
aavya jagamam, lidho aanand bijae, jaag chhodata, anya radata rahyam - jivanamam ...
nathi khatri takashe sukh ketalum, toye paachal eni, sahu to dodi rahyam - jivanamam ...




First...38363837383838393840...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall