BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3846 | Date: 26-Apr-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધરતીના દેખાવ ભલે બદલાયાં, ધરતી પર રહેનારના દિલ ના બદલાયા

  No Audio

Dhartina Dekhaav Bhale Badalayaa, Dharti Par Rahenarna Dil Na Badalaya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-04-26 1992-04-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15833 ધરતીના દેખાવ ભલે બદલાયાં, ધરતી પર રહેનારના દિલ ના બદલાયા ધરતીના દેખાવ ભલે બદલાયાં, ધરતી પર રહેનારના દિલ ના બદલાયા
લોભ લાલચના પ્રવાહમાં રહેતા હતા તણાતા, આજ ભલે એના પ્રવાહ બદલાયા
માનવના કદના આકાર ભલે બદલાયા, અંતરના ધમસાણ ના બદલાયા
વિચારોના પ્રવાહ જગમાં ભલે બદલાયા, આચારની શિથિલતા ના બદલાઈ
શિક્ષણ ને સમજના દ્વાર ભલે બદલાયા, વેરને ઇર્ષ્યાના ભાવો ના બદલાયા
પ્રકાશના દ્વાર જગમાં ભલે બદલાયા, સૂર્ય, ચંદ્રના કિરણો ના બદલાયા
નદી સરોવરના નીરના પ્રવાહ ભલે બદલાયા, સમુદ્રની ખારાશ ના બદલાઈ
સંજોગો, સંજોગો જીવનમાં ભલે બદલાયા, હાલત થાતી એમાં ના બદલાયા
ભક્તોને ભક્તોના નામો ભલે બદલાયા, પ્રવાહ ભક્તિના જગમાં ના બદલાયા
માનવ તનડાં ને મનડાં ભલે બદલાયા, નિયમ કુદરતના તો ના બદલાયા
Gujarati Bhajan no. 3846 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધરતીના દેખાવ ભલે બદલાયાં, ધરતી પર રહેનારના દિલ ના બદલાયા
લોભ લાલચના પ્રવાહમાં રહેતા હતા તણાતા, આજ ભલે એના પ્રવાહ બદલાયા
માનવના કદના આકાર ભલે બદલાયા, અંતરના ધમસાણ ના બદલાયા
વિચારોના પ્રવાહ જગમાં ભલે બદલાયા, આચારની શિથિલતા ના બદલાઈ
શિક્ષણ ને સમજના દ્વાર ભલે બદલાયા, વેરને ઇર્ષ્યાના ભાવો ના બદલાયા
પ્રકાશના દ્વાર જગમાં ભલે બદલાયા, સૂર્ય, ચંદ્રના કિરણો ના બદલાયા
નદી સરોવરના નીરના પ્રવાહ ભલે બદલાયા, સમુદ્રની ખારાશ ના બદલાઈ
સંજોગો, સંજોગો જીવનમાં ભલે બદલાયા, હાલત થાતી એમાં ના બદલાયા
ભક્તોને ભક્તોના નામો ભલે બદલાયા, પ્રવાહ ભક્તિના જગમાં ના બદલાયા
માનવ તનડાં ને મનડાં ભલે બદલાયા, નિયમ કુદરતના તો ના બદલાયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dharatina dekhava bhale badalayam, dharati paar rahenarana dila na badalaaya
lobh lalachana pravahamam raheta hata tanata, aaj bhale ena pravaha badalaaya
manav na kadana akara bhale badalaya,
antarana dhamasana badalaya, antarana dhamasagana na badalaaya
badalaaya shajalaya ne shalaya shajalamana shajalamana, shajalamana ne shajalana, shajalamana vichaaro na prava verane irshyana bhavo na badalaaya
prakashana dwaar jag maa bhale badalaya, surya, chandr na kirano na badalaaya
nadi sarovarana nirana pravaha bhale badalaya, samudrani kharasha na badalai
sanjogo, sanjogo jivanam badhaya bhalaya bona pra, bhala prahamak, bhalahaa,
bhala bona, bhala, bahamakta, bhala badalaaya
manav tanadam ne manadam bhale badalaya, niyam Kudarat na to na badalaaya




First...38413842384338443845...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall