Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3850 | Date: 28-Apr-1992
આવ્યા જગમાં જ્યારે, આવ્યા નથી, એવું નથી બનવાનું
Āvyā jagamāṁ jyārē, āvyā nathī, ēvuṁ nathī banavānuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3850 | Date: 28-Apr-1992

આવ્યા જગમાં જ્યારે, આવ્યા નથી, એવું નથી બનવાનું

  No Audio

āvyā jagamāṁ jyārē, āvyā nathī, ēvuṁ nathī banavānuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1992-04-28 1992-04-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15837 આવ્યા જગમાં જ્યારે, આવ્યા નથી, એવું નથી બનવાનું આવ્યા જગમાં જ્યારે, આવ્યા નથી, એવું નથી બનવાનું

કર્યું શું, ને કેવું કર્યું, જીવનમાં પડશે એ તો જોવાનું

મળ્યું કેમ, મેળવ્યું કેમ જીવનમાં, નથી એ તો દેખાવાનું – કર્યું…

છે પાસે શું, રહેશે કેટલું, આજ તો જીવનમાં ગણાવાનું – કર્યું…

અપનાવી શક્યા, હૈયેથી કોને કેટલાં, જીવનમાં બધું આમાં આવી જવાનું – કર્યું…

ભજવું હૈયેથી કેટલું જીવનમાં, જીવન નિર્ભર એના પર તો રહેવાનું – કર્યું…

થયા દુઃખી જીવનમાં કેમ ને ક્યારે, કર્યા કોને કેટલા, છે એ તો જોવાનું – કર્યું…

છે ધ્યેય સહુની પાસે જીવનમાં, જીવનમાં છે સહુએ એ મેળવવાનું – કર્યું…

અનુભવ વિનાના ઓરતા છોડી દે, કહેવા દે અનુભવને કહેવાનું – કર્યું…

વહેલું કે મોડું સહુએ જગમાંથી, જગતમાંથી, પ્રભુ પાસે તો છે જાવાનું – કર્યું…
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યા જગમાં જ્યારે, આવ્યા નથી, એવું નથી બનવાનું

કર્યું શું, ને કેવું કર્યું, જીવનમાં પડશે એ તો જોવાનું

મળ્યું કેમ, મેળવ્યું કેમ જીવનમાં, નથી એ તો દેખાવાનું – કર્યું…

છે પાસે શું, રહેશે કેટલું, આજ તો જીવનમાં ગણાવાનું – કર્યું…

અપનાવી શક્યા, હૈયેથી કોને કેટલાં, જીવનમાં બધું આમાં આવી જવાનું – કર્યું…

ભજવું હૈયેથી કેટલું જીવનમાં, જીવન નિર્ભર એના પર તો રહેવાનું – કર્યું…

થયા દુઃખી જીવનમાં કેમ ને ક્યારે, કર્યા કોને કેટલા, છે એ તો જોવાનું – કર્યું…

છે ધ્યેય સહુની પાસે જીવનમાં, જીવનમાં છે સહુએ એ મેળવવાનું – કર્યું…

અનુભવ વિનાના ઓરતા છોડી દે, કહેવા દે અનુભવને કહેવાનું – કર્યું…

વહેલું કે મોડું સહુએ જગમાંથી, જગતમાંથી, પ્રભુ પાસે તો છે જાવાનું – કર્યું…




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyā jagamāṁ jyārē, āvyā nathī, ēvuṁ nathī banavānuṁ

karyuṁ śuṁ, nē kēvuṁ karyuṁ, jīvanamāṁ paḍaśē ē tō jōvānuṁ

malyuṁ kēma, mēlavyuṁ kēma jīvanamāṁ, nathī ē tō dēkhāvānuṁ – karyuṁ…

chē pāsē śuṁ, rahēśē kēṭaluṁ, āja tō jīvanamāṁ gaṇāvānuṁ – karyuṁ…

apanāvī śakyā, haiyēthī kōnē kēṭalāṁ, jīvanamāṁ badhuṁ āmāṁ āvī javānuṁ – karyuṁ…

bhajavuṁ haiyēthī kēṭaluṁ jīvanamāṁ, jīvana nirbhara ēnā para tō rahēvānuṁ – karyuṁ…

thayā duḥkhī jīvanamāṁ kēma nē kyārē, karyā kōnē kēṭalā, chē ē tō jōvānuṁ – karyuṁ…

chē dhyēya sahunī pāsē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ chē sahuē ē mēlavavānuṁ – karyuṁ…

anubhava vinānā ōratā chōḍī dē, kahēvā dē anubhavanē kahēvānuṁ – karyuṁ…

vahēluṁ kē mōḍuṁ sahuē jagamāṁthī, jagatamāṁthī, prabhu pāsē tō chē jāvānuṁ – karyuṁ…
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3850 by Satguru Devendra Ghia - Kaka